Đồng chí Lò Minh Hùng kiểm tra xây dựng Nông thôn mới tại xã Tô Múa

Chủ nhật - 12/07/2020 03:27
Tiếp tục chương trình kiểm tra, làm việc với các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020 tại huyện Vân Hồ, Ngày 09/7/2020, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có cuộc làm việc với xã Tô Múa. Cùng đoàn công tác có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, UBND huyện Vân Hồ.

Toàn cảnh kiểm tra xây dựng NTM xã Tô Múa

Qua rà soát đánh giá bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM, tính đến hết tháng 6/2020, xã Tô Múa đã đạt 12/19 tiêu chí với 38/49 chỉ tiêu, nhiều tiêu chí quan trọng đã được thực hiện như: thủy lợi, điện, nhà ở dân cư, lao động việc làm, tổ chức sản xuất… Để có kết quả đó, xã Tô Múa đã vận dụng linh hoạt các chính sách, nguồn vốn, áp dụng phù hợp với điều kiện kinh tế, xã hội địa phương để thực hiện các tiêu chí, trong đó phân công cụ thể nhiệm vụ quản lý đối với từng thành viên ban chỉ đạo NTM xã; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân góp công, góp của xây dựng cơ sở vật chất, thực hiện nết sống văn minh ở khu dân cư. Tuy nhiên, xã Tô Múa còn nhiều khó khăn như thiếu nguồn vật liệu phục vụ cho việc làm đường giao thông nông thôn, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn nên việc huy động nguồn lực còn hạn chế, thiếu nguồn kinh phí để xây dựng nhà văn hóa, mua sắm trang thiết bị trường học... Xã Tô Múa mong muốn có thêm các nguồn kinh phí và sự hỗ trợ kịp thời về cơ chế, chính sách để xã tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí, từ đó hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM trong năm nay.

Kết luận tại cuộc làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lò Minh Hùng đánh giá cao những nỗ lực của xã Tô Múa trong việc thực hiện các tiêu chí, đặc biệt là việc phát huy được vai trò gương mẫu đi đầu của người đảng viên, phân công rõ trách nhiệm trong việc triển khai thực hiện, nhờ đó diện mạo Tô Múa đã từng bước được cải thiện. Đề nghị UBND huyện Vân Hồ, xã Tô Múa cần quan tâm chỉ đạo tổ chức sản xuất chè theo chuỗi liên kết; xây dựng thương hiệu cho sản phẩm chè Tô Múa để nâng cao giá trị và tạo thu nhập cho người dân, giảm nghèo bền vững; triển khai tốt đề án người nghèo khó khăn về nhà ở để hoàn thiệu tiêu chí về nhà ở dân cư. Đồng thời, cần đặt biệt lưu ý khi thực hiện các tiêu chí cần quan tâm đến chất lượng tiêu chí, không chạy theo thành tích, nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM trong tháng 12/2020./.

Theo Quốc Tuấn/sonla.gov.vn