Nhiều chính sách hỗ trợ người trồng mía

Thứ sáu - 24/07/2020 21:09
Niên vụ mía 2020- 2021, Nhà máy Đường An Khê đã có nhiều chính sách hỗ trợ người trồng mía mới và tăng giá thu mua so với năm trước.

Ông Nguyễn Hoàng Phước, Phó Giám đốc Nhà máy Đường An Khê (thuộc Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi) cho biết: Để chia sẻ với khó khăn với người trồng mía, trong niên vụ 2020-2021, Nhà máy đã có nhiều chính sách hỗ trợ người trồng mía mới. Cụ thể hỗ trợ người nông dân 2 triệu đồng/ha mua giống, làm đất 2 triệu đồng/ha và tưới chống hạn 1 triệu đồng/ha, bên cạnh đó Nhà máy còn đầu tư toàn bộ chi phí ban đầu cho người nông dân trồng mới là 36 triệu đồng/ha mà không tính lãi.

Nhà máy Đường An Khê có nhiều chính sách hỗ trợ để người dân an tâm đầu tư, chăm sóc mía.

"Mặc dù đến cuối năm mới vào vụ ép mới nhưng ngay từ tháng 6 Nhà máy đã thông báo giá thu mua mía là 850.000 đồng/tấn tại ruộng đối với mía 10 chữ đường, cao hơn năm trước 50.000 đồng/tấn để người dân an tâm đầu tư, chăm sóc", ông Phước chia sẻ.

Được biết niên vụ mía mới năm nay Nhà máy đã phát triển trồng mới 5.000ha, nâng vùng nguyên liệu trong niên vụ này lên 19.000ha tại 4 huyện phía Đông tỉnh Gia Lai gồm: An Khê, Kông Chro, Kbang và huyện Đăk Pơ, ngoài ra Nhà máy còn có gần 1.000ha mía nguyên liệu tại tỉnh Bình Định.
Vùng nguyên liệu của Nhà máy Đường An Khê.

Ông Nguyễn Hoàng Phước cho biết thêm, hiện tại công suất ép của Nhà mày Đường An Khê là 18.000 tấn mía/ngày, do đó kế hoạch đến năm 2025 sẽ phục hồi, phát triển diện tích mía lên 30.000ha để đảm bảo đủ nguyên liệu cho Nhà máy.

Nguồn tin: nongnghiep.vn