Ban thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Thị ủy Kỳ Anh

Thứ hai - 06/11/2017 07:15
Đoàn kiểm tra theo Quyết định 421 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, vừa có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy Kỳ Anh, để công bố dự thảo kết luận kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, giải phóng mặt bằng các công trình dự án trên địa bàn. Tham dự buổi làm việc có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng chủ trì buổi làm việc.

Mặc dù mới thành lập, trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng Ban Thường vụ Thị uỷ Kỳ Anh đã tập trung cao trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện và đã đạt được nhiều kết quả, góp phần quan trọng sớm ổn định tình hình, từng bước giải quyết các khó khăn vướng mắc trong công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, giải phóng mặt bằng  các công trình dự án trên địa bànphục vụ các công trình, dự án, phát triển kinh tế xã hội trong thời gian qua.

Kể từ khi thành lập đến 30/6/2017, trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đã triển khai thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, giải phóng mặt bằng 83 dự án, trong đó có 31 dự án do ngân sách nhà nước đầu tư, với tổng diện tích phải thu hồi 465 ha; tổng số hộ bị ảnh hưởng hơn 4.570 hộ; tổng số phải di dời tái định cư là 775 hộ.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, đoàn kiểm tra của BTV Tỉnh ủy cũng đã chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện; phân tích nguyên nhân, trách nhiệm và đề xuất các giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Đoàn kiểm tra đề nghị BTV Thị ủy Kỳ Anh tiếp tục đề ra các giải pháp, lộ trình, kịp thời khắc phục các hạn chế, khuyết điểm, giải quyết dứt điểm các tồn đọng về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, giải phóng mặt bằng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần tại các khu tái định cư.

Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát; xử lý kỷ luật nghiêm đối với những tổ chức, cá nhân vi phạm. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo  đẩy nhanh tiến độ, chất lượng, hiệu quả dự án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, giải phóng mặt bằngtạo đà, thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

CTV Minh Hằng

Tags: buổi làm