Học tập đạo đức HCM

Bổ sung chế tài đủ mạnh trong xử lý an toàn vệ sinh thực phẩm

Thứ ba - 30/01/2018 04:28
Ban Văn hoá, Xã hội phối hợp với Ban Pháp chế HĐND tỉnh vừa có buổi làm việc với Sở Y tế, Sở Công thương và Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về tình hình thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh vào sáng 30/1.

Năm 2017, toàn tỉnh tổ chức được hơn 100 cuộc thanh tra, kiểm tra, giám sát chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm; kiểm tra và kiểm tra đột xuất với trên 2.300 lượt cơ sở, phát hiện và xử lý vi phạm hành chính gần 400 cơ sở, xử phạt 221 cơ sở với số tiền trên 700 triệu đồng.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

Hiện, toàn tỉnh có 40 cơ cở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung. Năm 2017, do giá lợn giảm sâu, người chăn nuôi có hiện tượng mua lợn về chung chi hoặc tự mổ để kinh doanh nên tỉ lệ lợn đưa vào lò giảm mạnh…

Tại buổi làm việc, các đại biểu cho rằng công tác an toàn vệ sinh thực phẩm còn tồn tại nhiều vấn đề đáng lo ngại, nhất là hiện tượng sử dụng chất cấm trong việc sản xuất thực phẩm còn diễn ra khá phổ biến; nhận thức của người sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng chưa cao.

Công tác quản lý Nhà nước về vệ sinh thực phẩm bị buông lỏng,chưa có biện pháp quản lý rượu thủ công, không công bố được tiêu chuẩn kỉ thuật địa phương; hoạt động giết mổ gia súc gia cầm tập trung không chỉ không đạt yêu cầu về số lượng mà còn mất an toàn vệ sinh…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải đề nghị phải tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm; tăng cường hiệu quả thanh tra, kiểm tra, thực hiện nghiêm minh các chế tài xử phạt.

Công tác phối hợp giữa các ngành phải cụ thể hơn và giao cho một đầu mối với những cơ chế đủ mạnh. Xem xét lại việc bố trí nguồn kinh phí cho hoạt động an toàn vệ sinh thực phẩm. Tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng. Bổ sung thêm những chế tài, quy định phù hợp với tình hình của tỉnh, đảm bảo đủ mạnh để xử lý vi phạm trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm.

                                                      Nguyễn Tâm
http://www.hatinhtv.vn

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập146
  • Hôm nay37,008
  • Tháng hiện tại220,753
  • Tổng lượt truy cập90,284,146
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây