Cao su Hương Khê ra quân mở cạo khai thác mủ cao su

Thứ năm - 01/06/2017 12:20
“Trong điều kiện giá mủ chưa ổn định, lợi nhuận thấp, Công ty TNHH MTV Cao su Hương Khê cần kiên trì, chịu khó; đẩy mạnh áp dụng KHKT, thâm canh tăng năng suất, giảm chi phí để nâng cao hiệu quả kinh tế...” Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn chỉ đạo tại lễ mở cạo khai thác mủ cao su kết hợp ra quân tháng công nhân 2017 của Công ty TNHH MTV Cao su Hương Khê.

Năm 2007, Công ty TNHH MTV Cao su Hương Khê chính thức gia nhập Tập đoàn Cao su Việt Nam và triển khai trồng mới Cao su trên đất Hà Tĩnh với tổng diện tích 4.700 ha cây Cao su.

Sau 10 năm tập trung chăm sóc, bảo vệ, đến nay Công ty đã đưa vào khai thác 410 ha, sản lượng ước đạt 246 tấn, doanh thu dự kiến 11 tỷ đồng, lợi nhuận 2,5 tỷ đồng. Theo đánh giá của Tập đoàn Cao su Việt Nam, trong điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng không thuận lợi nhưng các vườn cây khai thác cho mủ khá tốt, năng suất đạt khoảng 0,7 tấn/ha trong năm khai thác đầu tiên và sẽ tăng lên trong các năm khai thác tiếp theo.

Phát biểu tại lễ mở cạo, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn ghi nhận những nỗ lực của tập thể lãnh đạo Công ty TNHH MTV Cao su Hương Khê trong kiến thiết cơ bản, chăm sóc, bảo vệ vườn cây và đã thành công bước đầu.

Bí thư Tỉnh ủy cho rằng: Giá mủ cao su lên xuống là quy luật của thị trường. Trong khó khăn cần phải có sáng tạo, chứ không phải gặp khó khăn là phá bỏ. Theo đó, cán bộ, công nhân viên Công ty cần tiếp tục chăm sóc thâm canh theo chiều sâu, tăng mật độ vườn cây để lấy sản phẩm, giảm thiểu chi phí đầu vào, thực hiện tốt khoán sản lượng, củng cố các tổ chức đoàn thể vững mạnh.

Để hoàn thành vượt mức chỉ tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2017, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Công ty TNHH MTV Cao su Hương Khê có những giải pháp điều chỉnh định hướng sản xuất, điều chỉnh quy hoạch phù hợp. Đối với diện tích trồng cao su không phù hợp, năng suất thấp thì tái cơ cấu cây trồng khác cho phù hợp như: Cây cam, bưởi, cây dược liệu.

Nhân dịp này, Tập đoàn Cao su Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh, Báo Cao su Việt Nam đã tặng quà hỗ trợ cán bộ, công nhân viên và con em Công ty TNHH MTV Cao su Hương Khê có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Trường Biên

Tags: cao su