Đồng chí Lê Đình Sơn, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ chương trình nông thôn mới tại Kỳ Anh

Chủ nhật - 22/11/2015 09:56
Sáng ngày 21/11, đồng chí Lê Đình Sơn, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tại xã Kỳ Bắc và làm việc với huyện Kỳ Anh về tiến độ chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ban nghành cấp tỉnh, Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan ban nghành đoàn thể cấp huyện, cán bộ cốt cán 21 xã, giám đốc các ngân hàng, Quỹ Tín dụng Nhân dân trên địa bàn. Các đồng chí Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Văn Danh, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Bùi Quang Hoàn, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì buổi làm việc.

Ảnh: Đồng chí Lê Đình Sơn, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND  tỉnh chủ trì
                                               buổi làm việc với Kỳ Anh về tiến độ xây dựng nông thôn mới
                                      Ảnh: Lãnh đạo các sở, ban nghành tham dự buổi làm việc.

Ảnh: Các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy tham dự buổi làm việc.

Trước khi bước vào buổi làm việc, đồng chí Lê Đình Sơn, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND  tỉnh đã đi kiểm tra chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới ở xã Kỳ Bắc. Là một trong 3 địa phương ở huyện Kỳ Anh phấn đấu về đích nông thôn mới vào cuối năm 2015. Đến thời điểm này, xã Kỳ Bắc đạt 13/19 tiêu chí, còn lại 6 tiêu chí chưa đạt gồm; Giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, thu nhập, y tế và hệ thống chính trị ..…Hiện, xã Kỳ Bắc đang đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản như xây dựng nhà 2 tầng trường tiểu học, làm đường giao thông nông thôn, cũng cố hệ thồng chính trị, xây dựng, chỉnh trang khu dân cư kiểu mẫu…
                                             Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó chủ tịch UBND  huyện
                             báo cáo tiến độ chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới

Tiếp đó, đồng chí Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đã làm việc với huyện Kỳ Anh để nghe báo cáo thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. 10  tháng đầu năm 2015, trong điều kiện khó khăn sau thực hiện NQ 903 của UBTV Quốc hội về điều chỉnh địa giới hành chính huyện Kỳ Anh, thành lập thị xã Kỳ Anh. Song Đảng bộ, chính quyền huyện Kỳ Anh đã vào cuộc, tăng cường công tác kiểm tra, chỉ đạo cơ sở, đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới. Nhờ vậy, toàn huyện phát triển thêm 212 mô hình sản xuất, kinh doanh, thành lập mới 144 tổ hợp tác, làm mới 83,91 km đường giao thông, 20, 62 km kênh mương nội đồng, cho 859 lượt người vay theo QĐ 26, 09, 23 về hổ trợ lãi suất với số tiền hơn 69,6 tỷ đồng. Đến nay, Kỳ Anh đạt 223 tiêu chí nông thôn mới, bình quân đạt 10,6 tiêu chí/ xã. Riêng 3 xã đăng ký về đích nông thôn mới bao gồm; Kỳ Thư đạt 17/19 tiêu chí, Kỳ Đồng đạt 17/19 tiêu chí, Kỳ Bắc đạt 13/19 tiêu chí. Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác xây dựng nông thôn mới còn nhiều tồn tại, hạn chế đó là sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể chưa quyết liệt, nhất là cán bộ cấp xã, tiến độ giải ngân nguồn vốn trực tiếp xây dựng nông thôn mới còn chậm, việc triển khai xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu .. còn hạn chế.
         Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ban nghành cấp tỉnh đã phát biểu nêu 1 số nhiệm vụ mà huyện Kỳ Anh cũng như các địa phương lưu ý để xây dựng theo lộ trình nông thôn mới trong thời gian tới.
                             Ảnh: Đồng chí Lê Đình Sơn, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND  tỉnh
                        phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra nông thôn mới ở huyện Kỳ Anh

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những nổ lực của huyện Kỳ Anh trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, trong điều kiện khó khăn sau chia tách điều chỉnh địa giới hành chính song Đảng bộ, chính quyền huyện đã từng bước ổn định bộ máy tổ chức, cũng cố hệ thống chính trị…. Đồng chí Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND  tỉnh cũng chỉ ra những tồn tại mà huyện Kỳ Anh cần khắc phục đó là; Phong trào xây dựng nông thôn mới chưa huy động được sức mạnh của toàn dân, đội ngũ cán bộ ở cơ sở chưa biết việc để làm, cần tăng cường công tác kiểm tra, giúp đỡ cơ sở… Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy,Chủ tịch UBND tỉnh đã nhấn mạnh những giải pháp mà Kỳ Anh cần quan tâm trong thời gian tới; Đó là tập trung xây dựng các mô hình điểm để bà con nhân dân học tập và làm theo, quan tâm hướng tới nền kinh tế sản xuất thị trường, bởi Kỳ Anh nằm ở vành đai thị xã,  trong tương lai phát triển lên thành phố, tập trung cao cho phát triển văn hóa, xã hội gắn với giáo dục đào tạo, y tế, đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an ninh trật tự.  Đồng thời, Kỳ Anh cần tổng kết, đánh giá phong trào xây dựng nông thôn mới và phát động các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc./.
Theo Kyanh.gov.vn