Hà Tĩnh long trọng tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹ

Thứ ba - 25/07/2017 10:42
Sáng 25/7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ ( 27/7/1947 – 27/7/2017), phong tặng, truy tặng danh hiệu Nhà nước Mẹ Việt Nam anh hùng và vinh danh các điển hình người có công tiêu biểu, các tập thể, cá nhân tích cực trong phong trào đền ơn đáp nghĩa.

Dự lễ kỷ niệm có đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu IV. Về phía Hà Tĩnh có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các Ủy viên BTV Tỉnh ủy; thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ tỉnh; các ban Đảng Tỉnh ủy, các sở ban ngành cấp tỉnh, các địa phương, đơn vị, các bà mẹ và thân nhân của các bà mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu cao quý Mẹ VNAH và các thương binh, bệnh binh tiêu biểu.

Trong không khí trang trọng, đầy thành kính, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, các thân nhân liệt sĩ, các gia đình có công với cách mạng.

Đại diện các thương binh, bệnh binh, người có công tiêu biểu và thân nhân các Mẹ Việt Nam anh hùng đã cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của lãnh đạo tỉnh và các cấp, các ngành

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, nhiều người con ưu tú của quê hương đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Sau chiến tranh, Hà Tĩnh có 28.455 liệt sỹ, 47.163 thương binh, bệnh binh, người được hưởng chính sách như thương binh; 7151 người nhiễm chất độc hóa học. Toàn tỉnh có 1937 mẹ được vinh danh danh hiệu vinh dự Nhà nước Mẹ Việt nam anh hùng (hiện có 82 mẹ còn sống).

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng trao Bằng và Huy hiệu cho Mẹ VNAH Trần Thị Mỹ
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh trao Bằng và Huy hiệu cho thân nhân 7 Mẹ Việt Nam anh hùng.

Để tiếp tục thực hiện tốt đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, các cấp, các ngành cần tiếp tục triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách của Nhà nước, nhất là thực hiện tốt pháp lệnh người có công với cách mạng; thực hiện tốt công tác tìm kiếm, quy tập, an táng các phần mộ liệt sỹ; đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa để xứng đáng với sự hi sinh to lớn của các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ, thương, bệnh binh và các gia đình có công với cách mạng.

Lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào đền ơn đáp nghĩa

Tại buổi lễ, các thương binh, bệnh binh, người có công tiêu biểu và thân nhân các Mẹ Việt Nam anh hùng đã cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của lãnh đạo tỉnh và các cấp, các ngành trong thời gian qua; đồng thời hứa sẽ tiếp tục động viên con cháu thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần vào sự phát triển KT-XH của tỉnh nhà.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng và Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh trao Bằng khen vinh danh những người có công tiêu biểu

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao Bằng và Huy hiệu phong tặng danh hiệu cao quý mẹ Việt Nam anh hùng cho mẹ Trần Thị Mỹ, xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê và trao Bằng truy tặng danh hiệu cao quý Mẹ Việt Nam anh hùng cho thân nhân 7 Mẹ Việt Nam anh hùng.

Cũng tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 38 người có công tiêu biểu và 25 tập thể và 21 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào đền ơn đáp nghĩa./.

Hà Vân