Hương Khê: Khắc phục hạn chế, hoàn thành nhiệm vụ năm 2017

Chủ nhật - 08/01/2017 11:17
Sáng 8/1, BTV Huyện ủy Hương Khê tổ chức kiểm điểm tập thể, cá nhân và đánh giá, phân loại tổ chức cơ sở Đảng năm 2016. Dự hội nghị có Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn; Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Văn Huyên.

Tại hội nghị, BTV Huyện ủy Hương Khê đã thông qua Dự thảo Báo cáo Kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ; Dự thảo báo cáo tiếp thu, giải trình gợi ý kiểm điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; tổng hợp kết quả đánh giá, phân loại các tổ chức cơ sở Đảng năm 2016.

Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân và đánh giá, phân loại tổ chức cơ sở Đảng năm 2016

Năm 2016, huyện Hương Khê có 6/25 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng, tổng giá trị sản xuất tăng 12,6% so với năm 2015. Thu nhập bình quân đầu người đạt 30,5 triệu đồng/ năm. Sản lượng lương thực đạt trên 35 ngàn tấn tăng 2.000 tấn so với năm 2015. Giá trị sản xuất trên đơn vị diện tích đạt trên 71 triệu đồng/ha, đạt 84%KH, tăng 1% so với năm 2015. Có 02 mô hình lợn nái ngoại sinh sản tại Hương Xuân và Hà Linh đi vào hoạt động, mỗi mô hình đã thả 600 con nái. Thành lập mới 28 doanh nghiệp, 11 hợp tác xã và 64 tổ hợp tác; xây dựng mới hơn 1.000 mô hình SXKD.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn 1 số tồn tại, khuyết điểm cần có những giải pháp khắc phục. Thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, có 19/25 chỉ tiêu không đạt kế hoạch theo Nghị quyết HĐND huyện. Một số chỉ tiêu phát triển KT-XH đạt thấp như: Thu ngân sách, vốn đầu tư phát triển, làm giao thông nông thôn, kênh mương bê tông. Sản xuất nông nghiệp có một số lĩnh vực  thực hiện chưa có hiệu quả. Thực hiện Đề án tái cơ cấu nông nghiệp còn chậm, chưa mạnh mẽ; liên doanh, liên kết phát triển sản xuất chưa nhiều. Trong năm 2016, Hương Khê không có xã về đích nông thôn mới.

Trên cơ sở kết quả đạt được, cũng như những hạn chế, khuyết điểm trong năm 2016, Ban Thường vụ Huyện ủy Hương Khê đã tập trung thảo luận với tinh thần thẳng thắn, chỉ ra những tồn tại hạn chế, khuyến điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của tập thể và cá nhân. Trên cơ sở đó, đề ra các nhiệm vụ và giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác trong năm 2017 nhằm đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Hồng Nhung
theo hatinhtv.vn