Học tập đạo đức HCM

Hương Khê, Vũ Quang đã có điểm bán hải sản an toàn

Thứ bảy - 21/05/2016 05:24

Hương Khê, Vũ Quang đã có điểm bán hải sản an toàn

Sáng 21/5, UBND huyện Hương Khê tiến hành khai trương 2 điểm bán hải sản đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại khu vực chợ Sơn, thị trấn Hương Khê.

 


Lãnh đạo huyện Hương Khê kiểm tra các điểm bán hải sản an toàn

Trước đó, các phòng chuyên môn huyện Hương Khê đã tổ chức tuyên truyền, lựa chọn những hộ kinh doanh đảm bảo môi trường, có đầy đủ dụng cụ, thiết bị bảo quản, đảm bảo chất lượng hải sản trong quá trình kinh doanh; phối hợp cùng Phòng Y tế, Đội QLTT số 3 tiến hành kiểm tra, giám sát các nguồn hải sản được dán tem nhãn an toàn.

Lực lượng chức năng huyện Hương Khê cũng đã kiểm tra yêu cầu các điểm bán hàng phải đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ hải sản; chỉ được bày bán các các lô hàng có tem, nhãn chứng nhận an toàn, không sử dụng lại tem để dán vào lô hàng chưa được kiểm tra, xác nhận.

Ngay trong buổi sáng mở bán, các điểm kinh doanh đã bắt đầu thu hút đông đảo người dân đến mua.

Được biết, thời gian tới, huyện Hương Khê sẽ tiếp tục mở thêm 2 điểm bán hải sản sạch tại khu vực chợ Sơn nhằm đáp ứng nhu cầu mua hàng của người dân.

* Cũng trong sáng nay (21/5), Sở Công thương, Sở NN&PTNT, Sở Y tế phối hợp với UBND huyện Vũ Quang mở điểm bán các loại hải sản sạch đã qua kiểm định chất lượng, đảm bảo an toàn tại ki-ốt Thanh Hoa ở khu vực chợ Bộng, xã Đức Bồng.

Điểm bán hải sản sạch tại chợ Bộng, Vũ Quang

Được biết, trước khi mở bán, tất cả các mặt hàng hải sản tại ki-ốt Thanh Hoa đều được cơ quan chức năng kiểm tra, cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngành chức năng huyện Vũ Quang phối hợp với đơn vị quản lý chợ thông báo rộng rãi trên các loa truyền thanh cho nhân dân biết.

Bà Lê Thị Tam – xã Đức Lĩnh cho biết: "Do sự cố cá chết hàng loạt nên đã hơn 1 tháng qua gia đình không sử dụng các loại hải sản. Nay có điểm bán hải sản sạch, đã qua kiểm định nên tôi mua gần 1,5kg cá cam về sử dụng. Từ nay gia đình tôi cũng như người dân nơi đây đã có thể yên tâm sử dụng các loại hải sản an toàn."

Theo: baohatinh.vn

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập356
  • Hôm nay38,433
  • Tháng hiện tại56,750
  • Tổng lượt truy cập88,735,084
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây