Nông dân Hà Tĩnh liên kết DN sản xuất gần 1.000 ha lúa trên cánh đồng lớn

Thứ năm - 22/11/2018 18:06
Theo Sở NN&PTNT Hà Tĩnh, vụ Xuân 2019, tỉnh tiếp tục chỉ đạo thực hiện Quyết định số 1048/QĐ-UBND ngày 19/4/2017 của UBND tỉnh về việc phê duyệt phương án xây dựng cánh đồng lớn và chuỗi giá trị liên kết hướng tới mục tiêu xuất khẩu nông sản và tiêu dùng nội địa theo hướng VietGAP của Công ty TNHH MTV KC Hà Tĩnh.

Theo dự kiến của Công ty TNHH MTV KC Hà Tĩnh, vụ sản xuất này, doanh nghiệp tiến hành liên kết gần 1.000 ha lúa theo hình thức cung ứng giống, phân bón và thu mua sản phẩm tại các địa phương: Can Lộc, Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Đức Thọ, Kỳ Anh với các loại giống: J02, TBR279, DQ11, Khang dân 18, Bắc Hương 9,...

Nông dân Hà Tĩnh liên kết DN sản xuất gần 1.000 ha lúa trên cánh đồng lớn
Mô hình liên kết chuỗi giá trị sản xuất sử dụng giống lúa thuần chất lượng cao J02
do Công ty TNHH MTV KC Hà Tĩnh triển khai tại xã Thạch Thanh (Thạch Hà) vụ xuân 2018

Được biết, trong vụ Xuân 2018, mô hình cánh đồng lớn sản xuất lúa, liên kết với Công ty KC Hà Tĩnh đã được thực hiện tại các xã thuộc huyện Thạch Hà, Cẩm Xuyên và Kỳ Anh với tổng diện tích 440 ha; vụ Hè thu 2018, Công ty tiếp tục liên kết với nông dân Thạch Hà và Cẩm Xuyên với diện tích 500 ha.

Ngoài mô hình cánh đồng lớn liên kết với Công ty TNHH MTV KC Hà Tĩnh, tỉnh chỉ đạo các địa phương tích cực chủ động tìm kiếm các tổ chức cá nhân để xây dựng các mô hình liên kết sản xuất. Đây là một trong những giải pháp được đưa ra tại vụ Xuân 2019 nhằm phát triển các chuỗi sản xuất gắn kết bền vững từ sản xuất đến thị trường, nâng chỉ số tăng trưởng trong sản xuất nông nghiệp.

Theo Tiến Đạt/baohatinh.vn

Tags: n/a