Mô hình cho thu hoạch lứa đầu tiên với năng suất 2.000 kg/sào, giá bán trung bình 4 nghìn đồng/ kg, cho hiệu quả kinh tế trên 4 triệu đồng/sào |
Nhằm giúp người dân tiếp cận với quy trình sản xuất hiện đại, trang bị những hiểu biết về tầm quan trọng của an toàn vệ sinh thực phẩm và nâng cao giá trị sản xuất trên một đơn vị diện tích, vụ xuân 2014, Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Tĩnh phối hợp với UBND xã Thạch Châu đã xây dựng mô hình sản xuất bí xanh chuyên canh theo quy trình VietGap. Mô hình được triển khai tại thôn Bằng Châu với quy mô 2ha, thu hút 28 hộ tham gian sản xuất.
Đến nay, mô hình cho thu hoạch lứa đầu tiên với năng suất 2.000 kg/sào, giá bán trung bình 4 nghìn đồng/kg, cho hiệu quả kinh tế trên 4 triệu đồng/sào.
Tại buổi hội thảo, các đại biểu đã khẳng định sự phù hợp của giống bí xanh đối với thổ nhưỡng, khí hậu của địa phương, đồng thời là giống cây trồng cho năng suất cao nếu đảm bảo đúng quy trình được hướng dẫn. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất mà các đại biểu đề cập đến là vấn đề tiêu thụ đầu ra cho sản phẩm.
Lãnh đạo Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Tĩnh cho rằng, nên liên kết các hộ sản xuất theo hình thức tổ hợp tác hoặc hợp tác xã để tạo thuận lợi trong việc tìm kiếm thị trường tiêu thụ đồng thời tích cực học hỏi, tiếp cận với những cách làm hay, nâng cao hiệu quả sản xuất.
Thành Chung
Nguồn: baohatinh.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;