Tập huấn, triển khai xây dựng khu dân cư mẫu tại thôn Châu Trinh

Thứ tư - 16/10/2013 20:25

Tập huấn, triển khai xây dựng khu dân cư mẫu tại thôn Châu Trinh

Sáng 16/10, Văn phòng Điều phối Chương trình NTM tỉnh tổ chức tập huấn và triển khai xây dựng khu dân cư mẫu tại thôn Châu Trinh, xã Tùng Ảnh (Đức Thọ).

Tham dự tập huấn có đồng chí Trần Huy Oánh - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Chánh Văn phòng thường trực Văn phòng Điều phối NTM tỉnh; đại diện Tỉnh đoàn, Hội Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp, Hội Làm vườn và Trang trại, Trung tâm nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn, Trung tâm ứng dụng tiến bộ KHCN Hà Tĩnh, Công ty CP giống cây trồng Hà Tĩnh; Văn phòng Điều phối NTM các huyện: Đức Thọ, Cẩm Xuyên và Thạch Hà; đại diện lãnh đạo UBND các xã: Cẩm Bình, Tượng Sơn và cùng đông đảo bà con nhân dân thôn Châu Trinh  xã Tùng Ảnh.

Toàn cảnh lớp tập huấn xây dựng khu dân cư mẫu

Trong thời gian tập huấn các đại biểu, hộ dân đã được giới thiệu, hướng dẫn về 10 tiêu chí và 10 yêu cầu xây dựng Khu dân cư mẫu với một số nội dung chính như: bố trí, sắp xếp nhà ở hợp lý; chỉnh trang vườn hộ, thiết kế vườn mẫu, xây dựng hàng rào xanh; lựa chọn các loại cây trồng ăn quả ở vườn, sử dụng chế phẩm sinh học xử lý vệ sinh môi trường... Thông qua lớp tập huấn trên 70 hộ dân thôn Châu Trinh đã nắm rõ các nội dung, chủ trương, chính sách hỗ trợ xây dựng Khu dân cư mẫu.

Được biết, đây là 1 trong 3 địa phương được chọn để thí điểm xây dựng mô hình Khu dân cư mẫu trong xây dựng NTM nhằm rút kinh nghiệm nhân ra diện rộng.
Ngô Thắng
Văn phòng Điều phối NTM tỉnh