Tuổi trẻ Can Lộc xung kích, tình nguyện xây dựng Nông thôn mới.

Thứ tư - 13/03/2013 03:56
Với phương châm “Mỗi thanh niên một việc làm tình nguyện, mỗi cơ sở Đoàn một công trình, phần việc thiết thực tham gia xây dựng Nông thôn mới”, các hoạt động xây dựng Nông thôn mới luôn được tuổi trẻ Can Lộc duy trì, triển khai thực hiện.

Các hoạt động bảo vệ môi trường: Chiều ngày 11/03, Đoàn xã Gia Hanh phối hợp với Hội phụ nữ và Hội Nông dân huyện ra quân vệ sinh môi trường, giải tỏa hành lang tại các tuyến đường của xã.

ĐVTN thu gom, xử lý rác thải nhằm bảo vệ môi trường
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc cung cấp nước tưới cho lúa vụ Đông Xuân, Đoàn xã Tùng Lộc làm giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng với sự tham gia của gần 200 ĐVTN vào sáng ngày 12/3. Ngày ra quân, Đoàn đã nạo vét, khơi thông được gần 1 km kênh bê tông tại xã.
Sau khi ký cam kết với Ban Thường vụ Huyện đoàn, Đoàn xã Khánh Lộc đã tổ chức thành lập đội tình nguyện gồm 40 ĐVTN tham gia bảo vệ dòng sông quê hương. Đội tình nguyện đã có nhiều biện pháp tích cực như: tuyên truyền người dân không đổ rác thải, chất thải xuống sông. Phối hợp với các ngành chức năng kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm khắc các hành vi cố tình gây ô nhiễm  nguồn nước trên dòng sông.

ĐVTN xã Khánh Lộc tình nguyện bảo vệ dòng sông quê hương

Hoạt động an sinh xã hội: Trong hai ngày 11 và 12/3, Đoàn Thị trấn đã huy động gần 300 lượt ĐVTN san lấp và thu dọn mặt bằng giúp 02 hộ gia đình chính sách là thân nhân liệt sỹ và cựu TNXP neo đơn tại Khối Phúc Xuân và Khối 1A làm nhà ở.
Hoạt động VH - VN, TD - TT: Thiết thực chào mừng ngày Thành lập Đoàn 26/3, từ ngày 11/3, nhiều đơn vị đã khai mạc giải bóng chuyền nam nữ truyền thống như: Khánh Lộc, Tiến Lộc, Xuân Lộc...góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho Đoàn viên thanh niên.
Theo Tinhdoanhatinh.vn
 Tags: n/a