Bế mạc kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XVII

Thứ ba - 08/12/2020 05:03
Sau khi hoàn thành các chương trình nghị sự đề ra, sáng nay Kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XVII cũng đã tiến hành phiên bế mạc.
Bế mạc kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XVII

Trong phiên bế mạc, các đại biểu đã tiến hành biểu quyết thông qua nhiều nghị quyết quan trọng như: Nghị quyết về kế hoạch phát triển KT-XH năm 2021; Nghị quyết dự toán thu, chi và phân bổ ngân sách Nhà nước năm 2021; Nghị quyết về kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm 2021 – 2025; Nghị quyết về việc tiếp tục thực hiện một số chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn và cơ chế xây dựng nông thôn mới, đô thị tỉnh Hà Tĩnh; Nghị quyết Quy định chức danh, số lượng, mức khoán chi phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố; mức bồi dưỡng đối với người trực tiếp tham gia công việc của thôn, tổ dân phố.v.v.

Đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua các nghị quyết tại kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Trung Dũng khẳng định: Kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XVII đã hoàn thành các nội dung, chương trình nghị sự đề ra. Kỳ họp đã cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Trên cơ sở dự báo tình hình, HĐND tỉnh đã thảo luận và thống nhất đề ra mục tiêu tổng quát năm 2021 đó là: Chủ động, linh hoạt thực hiện mục tiêu phòng, chống dịch Covid-19, khôi phục phát triển kinh tế phù hợp với tình hình mới. Tập trung cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đa dạng hoá các hình thức thu hút đầu tư và loại hình đầu tư, để phát triển công nghiệp và dịch vụ, du lịch; đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án trọng điểm. Tiếp tục thực hiện hiệu quả nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới gắn với đô thị văn minh. Quan tâm phát triển văn hoá, xã hội, đẩy mạnh ứng dụng khoa học - công nghệ, bảo vệ môi trường; bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy; đảm bảo QP-AN, giữ vững ổn định chính trị - xã hội.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Trung Dũng phát biểu bế mạc kỳ họp

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch năm 2021, năm đầu triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, và Kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm giai đoạn 2021–2025, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành và hệ thống chính trị cụ thể hóa các nhóm nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra. Cùng với đó, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, nhất là các đối tượng chính sách, các đối tượng yếu thế; tiếp tục thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Trước mắt, các địa phương, đơn vị đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, hoàn thành cao nhất mục tiêu năm 2020; tổ chức quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; đánh giá, xếp loại tổ chức đảng, đảng viên. Quan tâm công tác quản lý thị trường trước, trong, sau Tết Nguyên đán. Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông; đảm bảo an sinh xã hội./.

Nhóm PV HTTV