Chuẩn bị chu đáo để phối hợp tổ chức thành công Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Huyền thoại Đồng Lộc”

Thứ năm - 23/07/2020 20:28
Chiều ngày 22/7/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức họp triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Huyền thoại Đồng Lộc”. Đồng chí Đặng Quốc Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì cuộc họp; cùng dự có đồng chí Võ Hồng Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, đại diện các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.
Đồng chí Đặng Quốc Vinh phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, đồng chí Lê Thành Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Huyền thoại Đồng Lộc”. Đến nay, đã hoàn thành việc gửi giấy mời đến các đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại biểu các ban, bộ, ngành Trung ương, đại biểu tỉnh bạn và đại biểu trong tỉnh; thiết kế sơ đồ chỗ ngồi, biển tên đại biểu, biển xe ưu tiên và chuẩn bị các điều kiện đảm bảo khác. Điều động 200 đoàn viên thanh niên dọn vệ sinh môi trường toàn bộ khu vực Khu di tích Thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc, 100 đoàn viên thanh niên phục vụ chương trình, tham gia phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự. Chuẩn bị tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tại 03 điểm: Nhà bia tưởng niệm Liệt sỹ Thanh niên xung phong toàn quốc, khu mộ 10 nữ Liệt sỹ Thanh niên xung phong, Đền thờ Ngã ba Đồng Lộc vào tối ngày 26/7/2020.

Về Chương trình nghệ thuật, hiện nay Báo Nhân dân, Truyền hình Nhân Dân và Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam đã xây dựng kịch bản chi tiết, triển khai tập luyện tại Hà Nội. Chương trình dự kiến tổng duyệt vào 19h30 ngày 25/7/2020. Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan báo cáo các nội dung công việc được phân công: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo triển khai công tác tuyên truyền trực quan, cấp phép và thẩm định chương trình nghệ thuật; Sở Y tế bố trí cán bộ kiểm tra an toàn thực phẩm tại các khách sạn nơi đại biểu ăn,nghỉ; Điện lực tỉnh đảm bảo ổn định nguồn điện theo yêu cầu của đơn vị sự kiện; Công an tỉnh lên phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phương án dẫn đường; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiến hành rà phá bom mìn để bàn giao mặt bằng cho lực lượng công an; Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí tuyên truyền các sự kiện; Báo Hà Tĩnh đã chỉ đạo xây dựng các tin, bài, phóng sự chuyên đề tuyên truyền về các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, 52 năm chiến thắng Đồng Lộc; Đài Phát thành - truyền hình tỉnh chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để phối hợp tổ chức phát sóng, tiếp sóng truyền hình trực tiếp Lễ kỷ niệm trên kênh truyền hình HTTV...

Phát biểu kết luận cuộc họp,đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Đặng Quốc Vinh đề nghị các đơn vị bám sát các nhiệm vụ được phân công tại Thông báo số 1313-TB/TU, ngày 21/7/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Văn bản số 4798/UBND-VX , ngày 21/7/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh, chủ động triển khai các nhiệm vụ đảm bảo yêu cầu về tiến độ, chất lượng. Quá trình triển khai có vấn đề phát sinh, vướng mặc báo cáo kịp thời về Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh để giải quyết.

Dự kiến Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Huyền thoại Đồng Lộc” kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, 52 năm chiến thắng Đồng Lộc sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 26/7/2020 và được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình Nhân Dân, kênh Truyền hình Hà Tĩnh HTTV.

Nguyễn Thái Hà (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy)/Hatinh.dcs.vn