Đảng ủy Quân sự tỉnh ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ QP-QS 6 tháng cuối năm

Thứ ba - 07/07/2020 22:33
Sáng 7/7, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn - Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh chủ trì hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ QP-QS 6 tháng cuối năm 2020. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng cùng dự.

Sáu tháng cuối năm 2020 có nhiều sự kiện chính trị quan trọng đó là kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 02/9, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Đại hội phong trào thi đua yêu nước tỉnh toàn tỉnh lần thứ VII… Bên cạnh đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn còn nhiều tiềm ẩn, phức tạp; các thế lực thù địch, phản động đẩy mạnh các hoạt động chống phá. Diễn biến thời tiết bất thường; dịch bệnh Covid – 19 tuy được kiểm soát, nhưng còn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát.

Từ tình hình trên Nghị quyết Đảng ủy Quân sự tỉnh xác định các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đó là: Phối hợp, chỉ đạo nắm, dự báo chính xác tình hình, không để bị động bất ngờ, tham gia tích cực để đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Chỉ đạo cơ quan, đơn vị, địa phương chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện sẵn sàng phòng, chống thiên tai bão lụt, cháy nổ, cháy rừng và dịch bệnh COVID-19.

Bảo đảm tốt công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật cho các nhiệm vụ Đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn, Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân khu lần thứ XI, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tăng cường kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng. Đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa, hoàn thành lập bản đồ tìm kiếm quy tập mộ liệt sỹ; giải quyết các nội dung tồn động, vướng mắc, chung sức giúp xã Phúc đồng và Hương Lâm huyện Hương Khê xây dựng nông thôn mới.

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh khẳng định: Đây là Nghị quyết mở đầu cho việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025, vì vậy sau hội nghị Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy, tổ chức Hội nghị Quân chính để quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết cho cán bộ chủ trì các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh. Các đảng ủy cơ sở, tổ chức quán triệt Nghị quyết và vận dụng cụ thể hóa trong lãnh đạo, chỉ đạo ở đơn vị cấp mình sát thực, hiệu quả. Các Đảng ủy viên theo dõi, chỉ đạo các địa phương, đơn vị thực hiện thắng lợi Nghị quyết.

Trước mắt phối hợp với các lực lượng Công an, Biên phòng và Kiểm lâm chủ động phòng chống cháy có hiệu quả. Đồng thời luyện tập các phương án sẵn sàng đối phó với các tình huống trong mùa mưa bão sắp tới./.

CTV Dương Hoàng/HTTV