Đoàn công tác UB Trung ương MTTQ Việt Nam dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Thứ bảy - 18/07/2020 11:37
Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), sáng nay 18/7, Đoàn công tác của UBTW MTTQ Việt Nam đã đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc; thăm và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Can Lộc.
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn  làm trưởng đoàn, cùng đi có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Văn Hùng .
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn làm trưởng đoàn, cùng đi có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Văn Hùng .

Đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm các liệt sỹ Thanh niên xung phong toàn quốc, nơi ghi danh hơn 4.000 liệt sỹ Thanh niên xung phong trong cả nước. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đoàn công tác đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh, các chị đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Các anh hùng liệt sỹ mãi mãi là tấm gương tiêu biểu cho lòng yêu nước, ý chí quật cường, cống hiến hy sinh cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội của Đảng, của dân tộc.

Đến dâng hoa, dâng hương tại khu mộ 10 nữ thanh niên xung phong tuổi từ 17 đến 24, thuộc Tiểu đội 4, Đại đội 552 đã anh dũng hy sinh trong lúc đào lấp hố bom thông đường tại Ngã ba Đồng Lộc, các thành viên trong đoàn bày tỏ sự xúc động và lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh của các chị. Đồng thời nguyện hứa sẽ phấn đấu học tập, làm việc cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Đoàn đã trao tặng 14 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Can Lộc

Đồng chí Trần Thanh Mẫn cùng Đoàn đã trực tiếp các gia đình chính sách thăm hỏi, động viên và  tặng quà

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn và đoàn công tác đã đến thăm hỏi, trao tặng 14 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Can Lộc. Tại các nơi đến thăm, đồng chí Trần Thanh Mẫn bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hy sinh lớn lao của các thương binh, bệnh binh. Mong muốn các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách tiếp tục phát huy tinh thần, khí chất cách mạng, giáo dục lý tưởng sống tốt đẹp cho thế hệ trẻ noi theo. Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, chăm lo chu đáo đời sống, tình thần, vật chất cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cũng đã trao quà cho Ban quản lý Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc.

Tuệ Trang – Trường Biên/HTTV