Hoàn thiện quy chế quản lý điểm giới thiệu, bán sản phẩm Ocop

Thứ bảy - 01/08/2020 10:05
Chiều 31/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn chủ trì cuộc họp nghe Quy chế quản lý điểm giới thiệu, bán sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Hà Tĩnh.
Hoàn thiện quy chế quản lý điểm giới thiệu, bán sản phẩm Ocop

Tại cuộc họp, Sở Công thương - đơn vị được giao chủ trì, nghiên cứu, tham mưu, xây dựng Quy chế Quản lý điểm giới thiệu, bán sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm Ocop tỉnh Hà Tĩnh đã trình bày tóm tắt Dự thảo dựa trên cơ sở tổng hợp ý kiến tham gia của các sở, ngành, địa phương.

Dự thảo gồm có 4 chương, 11 điều. Căn cứ vào tình hình thực tế, Quy chế ban hành sẽ giúp người tiêu dùng biết được điểm bán và mua đúng sản phẩm Ocop; tạo điều kiện để quảng bá, xúc tiến thương mại, xây dựng hình ảnh, thương hiệu, tạo kênh phân phối riêng, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm Ocop Hà Tĩnh. Đồng thời, quản lý chất lượng và hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm Ocop hiệu quả; làm tiêu chuẩn, cơ sở để hỗ trợ các chính sách hiện hành.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Việc ban hành Quy chế quản lý điểm giới thiệu, bán sản phẩm Ocop tỉnh Hà Tĩnh là việc làm hết sức cần thiết. Theo đó, các sở, ngành, chính quyền các địa phương, các cơ sở sản xuất, cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm cần nghiên cứu kỹ để bổ sung hoàn thiện Quy chế. Cần xây dựng một kênh bán hàng riêng biệt, tạo sức cạnh tranh trên thị trường, hướng tới xây dựng thương hiệu Ocop.

Sở Công thương và Văn phòng Điều phối Chương trình NTM tỉnh kết nối quyền lợi giữa các cơ sở sản xuất với các cơ sở thương mại; tham mưu, đề xuất các ý tưởng mới, xây dựng sản phẩm mới để triển khai thực hiện trong thời gian tới. Đồng thời, kết nối giữa các hệ thống bán hàng, đề xuất các chính sách phù hợp với tình hình thực tế.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành đã đi kiểm tra Cửa hàng giới thiệu và bán các sản phẩm Ocop Ced Central; Cửa hàng trưng bày và bán sản phẩm Ocop của Hợp tác xã sản xuất và chế biến và dịch vụ Hoài Yến; Cửa hàng trưng bày và bán sản phẩm Ocop của Hội Nông dân tỉnh./.

Tuệ Trang – Trần Khánh/HTTV