Hoạt động kinh doanh sau thời điểm dừng cách ly

Thứ sáu - 24/04/2020 04:30
Thích ứng với dịch bệnh trong trạng thái có dịch, chuyển sang giai đoạn chống dịch dài cùng với phát triển kinh tế - xã hội, là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tại văn bản 2578 /UBND ngày 23/4/2020 về việc thực hiện một số nội dung, nhiệm vụ sau thời điểm dừng cách ly.

Các chợ dân sinh, siêu thị, trung tâm thương mại…được phép hoạt động nhưng yêu cầu thực hiện, chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịchnhư: đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn khi giao dịch, mua bán. Khuyến khích hoạt động thương mại điện tử, bán hàng trực tuyến, bán hàng tại nhà... Tăng cường trao đổi thông tin và giới thiệu sàn giao dịch điện tử của tỉnh để doanh nghiệp, người dân biết sử dụng.

Đối với dịch vụ nhà hàng, quán ăn, cà phê... được phép hoạt động nhưng phải bố trí ngồi một chiều (không ngồi đối diện) và đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các khách hàng. Cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú hoạt động trở lại nhưng phải có sự giám sát, phối hợp của địa phương, các ngành liên quan đến kiểm tra, yêu cầu khai báo tình trạng sức khỏe, thông tin lịch trình của khách lưu trú.

Các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh trên địa bàn được phép mở cửa hoạt động trở lại sau khi có chỉ đạo từ Trung ương và phải có biện pháp khử trùng các khu vực đón tiếp, điểm tham quan, thực hiện khai báo sức khỏe y tế, ghi lại thông tin và lịch trình của khách...

Người đứng đầu các đơn vị, doanh nghiệp, loại hình kinh doanh dịch vụ, hộ kinh doanh... phải chịu trách nhiệm thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Trường hợp không bảo đảm các yêu cầu chống dịch thì phải dừng ngay mọi hoạt động và chấp hành mọi quy định, chế tài xử lý vi phạm (nếu có).

Theo HTTV