Khai báo y tế điện tử: Tiện lợi cho người dân, thuận lợi cho chống dịch

Thứ năm - 24/06/2021 21:44
Ở Hà Tĩnh, bước đầu dịch Covid-19 đã được kiểm soát song tình hình vẫn diễn biến phức phạp, cuộc chiến có thể còn kéo dài, đòi hỏi sự tham gia phòng chống của mỗi người và toàn xã hội. Việc, sử dụng công nghệ để khai báo y tế là một trong những biện pháp đang cho thấy có hiệu quả trong phòng chống dịch thời gian vừa qua.
Khai báo y tế điện tử: Tiện lợi cho người dân, thuận lợi cho chống dịch

Trong thời gian vừa qua, việc khai báo y tế đã dần trở thành thói quen của người dân. Chỉ cần những thao tác đơn giản trên chiếc điện thoại thông minh, chúng ta dễ dàng với việc khai báo y tế điện tử qua các nền tảng tokhaiyte.vn bluezone hay ncovi… khi đến và đi tại các địa điểm công cộng.

Việc áp dụng công nghệ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 là một trong những yêu cầu cấp bách hiện nay. Để kiểm soát người đến và đi phục vụ cho quá trình điều tra dịch tễ, thì khai báo y tế điện tử bằng mã QR-code cũng là biện pháp mà các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp đã và đang áp dụng.

9 7

Theo số liệu của Sở Thông tin & Truyền thông, hiện nay trên toàn tỉnh có trên 7.000 điểm đăng kí kiểm soát dịch và có khoảng 200.000 lượt khai báo y tế điện tử, mặc dù những con số này chưa cao nhưng đây được xem là một tín hiệu đáng mừng, thể hiện trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh và người dân trong công tác kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

8 7

Như vậy có thể thấy rằng, việc khai báo y tế điện tử đem lại nhiều lợi ích như giảm việc tiếp xúc giữa nhân viên kiểm soát và người dân; tiện lợi trong quản lý, thông kê, lưu trữ hồ sơ dữ liệu; rút ngắn thời gian khai báo y tế; góp phần đẩy nhanh công tác truy vết, khoanh vùng phạm vi lây lan của dịch mà không cần phải cách ly xã hội diện rộng./.

Tiến Hào/HTTV