Lãnh đạo Hà Tĩnh dự chương trình "Sắc hoa cao nguyên đá"

Chủ nhật - 29/11/2020 09:23
Lễ kỷ niệm 10 năm UNESCO công nhận Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn và Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ VI năm 2020, được tỉnh Hà Giang tổ chức tối 28/11.
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu; lãnh đạo nhiều ban, bộ, ngành Trung ương; đại diện tổ chức UNESCO tại Việt Nam cùng dự.

Đoàn công tác của tỉnh Hà Tĩnh do Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn; Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng dẫn đầu đến dự và chia vui với Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân tỉnh Hà Giang.

Với chủ đề “Sắc hoa cao nguyên đá”; Chương trình Kỷ niệm 10 năm UNESCO công nhận Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn và khai mạc Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ VI năm 2020 được thực hiện tại 2 điểm cầu: Điểm cầu chính là Quảng trường 26/3, thành phố Hà Giang và điểm cầu tại Phố cổ Đồng Văn.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn khai mạc chương trình

Khai mạc chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn khẳng định: Từ một tỉnh cực bắc xa xôi của Tổ quốc, đến nay tỉnh Hà Giang đã trở thành một địa chỉ đỏ trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Đặc biệt từ ngày 3/10/2010 Cao nguyên đá Đồng Văn đã vinh dự được Tổ chức UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu. Các di sản địa chất, di tích lịch sử, bản sắc văn hóa trên vùng Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn luôn được quan tâm, gìn giữ bảo tồn; qua đó đóng góp quan trọng vào sự phát triển vượt bậc ngành du lịch của tỉnh.

Sau lễ khai mạc đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc sắc với 3 chương: Huyền thoại miền đá, đá nở hoa và sắc hoa vươn xa; lồng ghép trong đó là những màn tái hiện về cuộc sống của Nhân dân nơi địa đầu cực bắc Tổ Quốc. Qua đó, giúp khán giả được trải nghiệm, cảm nhận rõ hơn những nét văn hóa truyền thống, những sản phẩm đặc trưng riêng có của đồng bào Nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang./.

CTV Văn Hương/HTTV