Thí điểm nuôi cá lồng bè trong lòng hồ Ngàn Trươi – Cẩm Trang

Thứ ba - 13/10/2020 06:16
UBND huyện Vũ Quang vừa tổ chức Lễ thả cá thực hiện mô hình thí điểm nuôi cá lồng bè trong lòng hồ Ngàn Trươi – Cẩm Trang. Dự buổi lễ có Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Văn Hùng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn.
Đại biểu thá cá vào lồng bè trong lòng hồ Ngàn Trươi – Cẩm Trang

Mô hình nuôi cá lồng bè trong lòng hồ Ngàn Trươi có vị trí cách đập chính khoảng 2 km, nằm trong vịnh nhỏ, được UBND tỉnh cấp phép nuôi thí điểm với quy mô 4 ha. Hiện nay, HTX Dịch vụ Nông lâm thủy sản Vũ Quang, đã triển khai nuôi 14 lồng, trên diện tích khoảng 350m2, với tổng kinh phí hơn 1,3 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, 2,5 tấn cá đã được thả xuống các lồng nuôi. Mô hình nuôi cá lồng bè, nhằm thực hiện đa mục tiêu công trình thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang, khai thác tiềm năng, lợi thế và sử dụng hiệu quả diện tích mặt nước vào phát triển nuôi trồng thủy sản.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn yêu cầu: Trong quá trình nuôi HTX cần phải chú trọng bảo vệ môi trường, thường xuyên theo dõi và báo cáo kịp thời về UBND huyện khi có những diễn biến bất thường. Phòng NN&PTNT, Trung tâm Ứng dụng Khoa học kỹ thuật và Bảo vệ Cây trồng Vật nuôi huyện Vũ Quang phải hướng dẫn giúp đỡ HTX thực hiện đúng phương án và quy trình kỹ thuật; tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả mô hình, rút kinh nghiệm và nhân rộng mô hình khi thành công./.

Trọng Thái – Trường Biên/HTTV