Sáng 18/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cùng lãnh đạo Sở NN&PTNT, Văn phòng NTM tỉnh kiểm tra tại một số xã phấn đấu đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2020; các sản phẩm đánh giá, phân hạng OCOP đợt 2 tại huyện Lộc Hà, Can Lộc. |
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cùng đoàn thực tế kiểm tra kết quả thực hiện một số tiêu chí xây dựng NTM nâng cao tại xã Thạch Châu (Lộc Hà).
Thạch Châu đạt chuẩn NTM năm 2013. Đây là 1 trong 7 xã nằm trong nhóm đầu tiên về đích NTM của tỉnh Hà Tĩnh.
Mặc dù có nền tảng khá sớm và mạnh, tuy nhiên, đến tháng 5/2020 (thời điểm Đại hội Đảng bộ xã Thạch Châu diễn ra), xã mới chỉ đạt 4/7 tiêu chí xã NTM nâng cao, các tiêu chí còn lại tỷ lệ đạt thấp.
Ngay sau đại hội, với mục tiêu đã đề ra, Đảng bộ xã quyết liệt chỉ đạo 6/11 thôn hoàn thành các tiêu chí xây dựng khu dân cư kiểu mẫu năm 2020 (trước đó, toàn xã đã có nhiều thôn đạt khu dân cư kiểu mẫu); đồng thời, khích lệ người dân hưởng ứng mạnh mẽ phong trào mở rộng đường trục thôn, xây dựng vườn mẫu, chỉnh trang vườn hộ...
Theo đánh giá của các sở ngành, đến nay, Thạch Châu cơ bản đạt chuẩn xã NTM nâng cao.
Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn ghi nhận những nỗ lực, quyết tâm của Thạch Châu trong lãnh đạo, chỉ đạo phấn đấu xây dựng xã NTM nâng cao.
Kiểm tra mô hình sản xuất trong nhà lưới trên địa bàn xã Thạch Châu
Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho rằng, với nền tảng KTXH khá thuận lợi, Thạch Châu hoàn toàn có điều kiện xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Tuy nhiên, có giai đoạn phong trào xây dựng, củng cố các tiêu chí NTM ở Thạch Châu có dấu hiệu chững lại. Vì vậy, Thạch Châu cần quyết tâm cao hơn nữa, tập trung hoàn thiện các tiêu chí, đặc biệt là phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân…để đạt xã NTM nâng cao thực chất, bền vững.
Cũng trong sáng nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cùng đoàn đã tham quan cơ sở sản xuất bánh vừng Tâm Anh (xã Ích Hậu, Lộc Hà) và cơ sở chế biến giò chả Trường An (thị trấn Đồng Lộc, Can Lộc).
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cùng đoàn tham quan cơ sở sản xuất bánh vừng Tâm Anh (xã Ích Hậu, Lộc Hà)
Đây là 2 cơ sở có sản phẩm tham gia chương trình OCOP và được Hội đồng đánh, giá phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh đợt 2/2020 đánh giá đạt chuẩn 3 sao.
...và cơ sở chế biến giò chả Trường An (thị trấn Đồng Lộc, Can Lộc).
Trao đổi với các chủ cơ sản xuất có sản phẩm tham gia chương trình OCOP, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận tinh thần tham gia chương trình OCOP của các chủ cơ sở, từ đó có bước đột phá, phát triển trong sản xuất, nâng cao qui mô chất lượng sản phẩm.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cũng lưu ý các chủ cơ sở chấp hành nghiêm các qui định trong quá trình tham gia chương trình OCOP; tiếp tục hoàn thiện quy trình, quy mô sản xuất, đặc biệt là phải không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng, phát triển thương hiệu, mở rộng thị trường.
Theo Bá Tân/baohatinh.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã