2.000 thanh niên thủ đô xây dựng đường nông thôn mới

Thứ bảy - 13/07/2013 22:03
Sáng 13/7, khoảng 2.000 thanh niên thủ đô bắt đầu công việc tại công trường thanh niên tình nguyện, làm 700m đường liên thôn trên địa bàn huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Nhằm thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã xây dựng Đề án về thực hiện công trường Thanh niên tình nguyện "Đường Thanh niên" trên địa bàn huyện Thạch Thất, Hà Nội.

thanh-nien-2-1373713052_500x0.jpg
Hôm nay, 2.000 thanh niên thủ đô bắt đầu làm việc trên công đường xây dựng đường liên thôn tại huyện Thạch Thất.

Khi các nguồn lực về con người, kinh phí, vật tư, máy móc, trang thiết bị cần thiết khác đã đảm bảo, 2.000 thanh niên bắt tay làm việc trên công trường. Dự kiến trong 3 ngày, tuổi trẻ thủ đô sẽ hoàn thành tuyến đường liên thôn, liên xóm, giao thông nội đồng tại xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội với chiều dài gần 700m, rộng 5m.

Con đường khi hoàn thành sẽ được lấy tên là đường Thanh niên, tạo điều kiện đi lại, canh tác, thu hoạch sản phẩm nông nghiệp thuận lợi cho nhân dân địa phương. Đồng thời, giúp du khách đến thăm quan di tích lịch sử Đền thờ Phùng Khắc Khoan (Trạng Bùng) dễ dàng hơn.

Tổng trị giá công trình dự kiến là 1,5 tỷ đồng với phương án thi công đã được xây dựng đảm bảo bố trí, sử dụng các nguồn lực về con người và vật chất tiết kiệm, hiệu quả.

thanh-nien-1373713052_500x0.jpg
Dự kiến trong ba ngày, con đường dài 700m, rộng 5m sẽ được hoàn thành.

Cùng thời điểm này, Thành đoàn Hà Nội tổ chức ra quân 9 đội hình thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới. Mỗi đội hình có 20 tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, sinh viên tiêu biểu có chuyên ngành phù hợp với các nội dung xây dựng nông thôn mới được tuyển chọn từ các trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn Hà Nội.

Các đội hình tham gia hoạt động tình nguyện tại 9 xã thuộc 9 huyện đã được Thành đoàn lựa chọn gồm Thụy Hương (Chương Mỹ), Võng Xuyên (Phúc Thọ), Trung Châu (Đan Phượng), Liên Châu (Thanh Oai), Thuần Mỹ (Ba Vì), Yên Viên (Gia Lâm), Thụy Phương (Từ Liêm), Hùng Tiến (Mỹ Đức), Tân Hưng (Sóc Sơn).

Trong khoảng 20 ngày hoạt động tại địa phương, các tình nguyện viên sẽ tổ chức hoạt động theo 3 nhóm chủ đề lớn là: Tham gia tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách về xây dựng nông thôn mới của Đảng, Nhà nước, thành phố Hà Nội và của địa phương; tham gia xây dựng đời sống văn hóa, cảnh quan, đảm bảo an ninh trật tự, phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn và tổ chức các hoạt động xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn.

Hoàng Thùy

Nguồn vnexpress.net