Hội nghị tổng kết thi đua, khen thưởng năm 2012

Thứ bảy - 22/12/2012 21:23
Ngày 23.12 tại Hà Nội, Hội nghị Ban Thi đua khen thương Trung ương tổ chức trực tuyến với các tỉnh thành phố, tổng kết thi đua, khen thưởng năm 2012, triển khai phương hướng nhiệm vụ 2013 và đánh giá kết quả sau hơn một năm triển khai phong trào thi đua “Cả nước xây dựng nông thôn mới”.

Trên cơ sở hướng dẫn của Trung ương, ngay từ đầu năm, cơ quan thi đua, khen thưởng các Bộ, ban, ngành, đoàn thể từ Trung ương đến địa phương đã tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, bám sát nhiệm vụ chính trị được giao. Trọng tâm thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, “chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được nhân dân tích cực hưởng ứng. Công tác tuyên truyền, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến có nhiều chuyển biến rõ nét, tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào thi đua và cho rằng có 7 bài học kinh nghiệm được rút ra, trong đó có việc huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc làm tốt công tác tuyên truyền, nhân rộng gương điển hình tiên tiến, dân chủ trong thi đua bình xét thi đua khen thưởng kịp thời và hướng đến người lao động trực tiếp. Trong xây dựng nông thôn mới, tập trung phát triển cơ sở hạ tầng, chú trọng hơn nữa đến phát triển sản xuất tăng thu nhập cho người dân và yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương triển khai phong trào thi đua năm 2013 với phương châm: “Đồng thuận cao, thi đua giỏi, về đích sớm”.

Theo  laodong.com.vn