Thạch Đồng tổ chức Hội thi tìm hiểu Chương trình MTQG xây dựng NTM

Thứ sáu - 19/10/2012 05:09
Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền chương trình MTQG xây dựng NTM, trong 2 đêm (17-18/10), UBND xã Thạch Đồng (thành phố Hà Tĩnh) tổ chức hội thi “Tìm hiểu chương trình MTQG xây dựng NTM”. Tham dự hội thi đại diện Sở Công Thương, Văn phòng điều phối NTM tỉnh; Lãnh đạo UBND, các phòng ban ngành đoàn thể thành phố Hà Tĩnh và đông đảo cán bộ nhân dân xã Thạch Đồng.

Tham gia hội thi có 7 đội, mỗi đội thi có từ 6-8 người tham gia. Cuộc thi có 3 phần gồm: Màn chào hỏi; Kiến thức phần bốc thăm trả lời câu hỏi về 19 tiêu chí và 33 chỉ tiêu trong từng tiêu chí xây dựng NTM, lộ trình thực hiện các tiêu chí ở địa phương, các nguồn lực, giải pháp xây dựng NTM, cơ chế, chính sách hỗ trợ xây dựng NTM… Phần thi tài năng với các chủ đề: Hiến đất xây dựng NTM, vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM, triển khai đề án phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho cư dân nông thôn, môi trường, các tiêu chí văn hoá nông thôn, văn minh đô thị, giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong sản xuất nông nghiệp và ngành nghề ở nông thôn. Trong phần thi tài năng những người nông dân “chân lấm, tay bùn; một nắng hai sương” đã trút bỏ những lo toan thường nhật, tạm gác lại chuyện ruộng đồng; họ nô nức, hồ hởi hóa thân vào những vai diễn tuyên truyền Chương trình MTQG xây dựng NTM, những bài ca tiếng hát ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự đổi mới quê hương, đất nước.

Hội thi với các phần thi sôi nổi, hấp dẫn nhất là phần thi tài năng, các đội đã thể hiện sự chuẩn bị chu đáo, có đầu tư sâu từng tiết mục. Các tiểu phẩm “Chuyện Làng quê” (xóm Hoà Bình), “Chung tay xây dựng NTM ” (xóm Đồng Liên), “Chuyện làng tôi (xóm Đồng Giang), “Hiến Đất mở đường” (xóm Đồng Tiến), “Táo chầu nông thôn”(xóm Đồng Công)… đã góp phần tạo sự sinh động trong hội thi, đưa được nội dung tuyên truyền về quá trình xây dựng NTM ở địa phương và đọng lại với lời kêu gọi: “Toàn dân chung  tay, góp sức xây dựng NTM”.

Ban tổ chức Hội thi trao giải 3 cho các đội

Sau 2 đêm tranh tài đội xóm Đồng Công đạt giải nhất, xóm Thắng Lợi và Đồng Tiến đạt giải nhì; 4 đội đạt giải 3 gồm các xóm: Đồng Liên, Hoà Bình, Đồng Giang, Đồng Thanh.
Ngô Thắng

4.3 - 6 phiếu bầu