Tổ chức liên hoan văn nghệ, thể thao các xã xây dựng nông thôn mới

Thứ bảy - 11/05/2013 12:05
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có kế hoạch tổ chức Liên hoan văn nghệ, thể thao quần chúng các xã xây dựng nông thôn mới năm 2013, nhằm ca ngợi tinh thần vượt qua khó khăn vươn lên làm chủ cuộc sống, lao động giỏi, áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất, xây dựng nông thôn mới.

Theo đó Liên hoan gồm các hoạt động văn nghệ, thể thao quần chúng; triển lãm ảnh, tọa đàm các xã xây dựng nông thôn mới. Với chủ đề "Nhịp điệu xây dựng nông thôn mới", liên hoan được tổ chức tại ba khu vực: miền trung (từ ngày 2 đến 4-7, tại tỉnh Thanh Hóa), miền nam (từ ngày 6 đến 8-8, tại tỉnh Kiên Giang) và miền bắc (từ ngày 10 đến  12-9 tại tỉnh Bắc Giang).

Dự án "Âm nhạc trên tầng cao - Tài năng trẻ"

Ban tổ chức dự án "Âm nhạc trên tầng cao" vừa công bố các chương trình âm nhạc mới mang tên "Tài năng trẻ". Dự án do nhạc sĩ Huy Tuấn làm giám đốc sản xuất ra mắt số đầu với chủ đề "Chuyện tình". Chương trình có sự góp mặt của ba ca sĩ trẻ đang được yêu mến hiện nay là: quán quân Giọng hát Việt 2012 Hương Tràm, quán quân Sao Mai Ðiểm hẹn 2012 Nguyễn Ðình Thanh Tâm và á quân Vietnam Idol 2012 Hoàng Quyên. Chương trình "Chuyện tình" sẽ diễn ra tối 24-5 tại tòa nhà Pacific (phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội).

Tổ chức Festival Di sản Quảng Nam năm 2013

Ban tổ chức  Festival Di sản Quảng Nam lần thứ 5 năm 2013 vừa họp báo  công bố các sự kiện văn hóa, du lịch, thể thao được tổ chức trong dịp này. Festival diễn ra từ  ngày 21 đến  26-6 tại TP Hội An, khu di tích Mỹ Sơn và các địa phương trong tỉnh Quảng Nam. Lễ khai mạc tổ chức vào tối  22-6 tại Nhà hát Hội An. Theo Ban tổ chức, sẽ có nhiều hoạt động văn hóa, du lịch, thể thao diễn ra trong khuôn khổ Festival nhằm tôn vinh các giá trị di sản quốc gia. Các hoạt động chính trong Festival Quảng Nam lần này gồm: Triển lãm "Không gian di sản văn hóa ASEAN" với sự tham gia khoảng 200 nghệ nhân, diễn viên đến từ các nước trong khu vực Ðông-Nam Á, Hàn Quốc, Nhật Bản; Không gian triển lãm nghệ thuật sắp đặt bên bờ sông Hoài với 16 gian nhà cổ, giới thiệu những nét đặc trưng của các vùng văn hóa; không gian di sản văn hóa ASEAN tại Công viên vườn tượng An Hội (Hội An). Bên cạnh đó là Hội thi hợp xướng quốc tế lần thứ ba tại Việt Nam; chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố chủ đề "Giai điệu quốc tế" và chung kết cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ ba năm 2013.

Sơ kết công tác quản lý và tổ chức lễ hội xuân Quý Tỵ 2013

Tại Hà Nội,  ngày 17-5, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quản lý và tổ chức lễ hội xuân Quý Tỵ 2013. Tham gia hội nghị có đại diện ngành văn hóa, thể thao và du lịch các tỉnh, thành phố và  Ban Quản lý các khu di tích. Hội nghị đánh giá công tác quản lý lễ hội xuân Quý Tỵ 2013, những mặt được và những bất cập từ những kinh nghiệm thực tiễn nhằm quản lý và tổ chức lễ hội tốt hơn. Bên cạnh đó các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích hoạt động lễ hội năm 2013, từ đó đề xuất các giải pháp nhằm hướng tới xây dựng môi trường lễ hội an toàn, thân thiện.

Theo nhandan.org.vn

Tags: n/a