Vinh danh 60 điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chủ nhật - 11/06/2017 20:27

Chiều 10/6, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị Sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; vinh danh các điển hình tiên tiến trong 5 năm giai đoạn 2012-2017. Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng chủ trì Hội nghị.

Thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW và trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Trung ương các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở đã quan tâm chỉ đạo việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các nhiệm vụ chính trị, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị vững mạnh...
Văn nghệ chào mừng
Các cấp ủy đảng đã tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị nghiêm túc, ban hành kế hoạch, hướng dẫn thực hiện phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Việc quán triệt, học tập chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh toàn khóa và chuyên đề năm 2017 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống”, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tập trung chỉ đạo.

Trên cơ sở nội dung, kế hoạch và tài liệu của Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị xây dựng kế hoạch và làm theo tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo phương châm “trên trước, dưới sau”, “trong trước, ngoài sau”, “học đi đôi với làm theo”, Chỉ đạo các cấp ủy đảng đưa nội dung nghiên cứu, học tập các chuyên đề, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt thường kỳ của các chi bộ, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt thường kỳ của chi bộ, đảng bộ. Nhiều địa phương, đơn vị đã lựa chọn khâu đột phá đưa ra được những giải pháp thiết thực, hiệu quả, giải quyết được căn bản nhiều vấn đề nổi cộm, gây bức xúc cho nhân dân... được nhân dân ghi nhận.

Cấp ủy, tổ thức đảng thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TW, kế hoạch số 03-KH/TW của của Ban Bí thư và Kế hoạch số 38-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy tiếp tục duy trì 13 đoàn công tác do các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn; các huyện, thành phố, thị xã cùng thành lập các đoàn công tác của địa phương để lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc học tập, làm theo gương Bác.Công tác tuyên truyền được cấp ủy gắn với giáo dục truyền thống cách mạng, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước tạo sức lan tỏa cả chiều rộng lần chiều sâu đến cán bộ, đảng viên, hội viên và quần chúng nhân dân.

Các địa phương, đơn vị xem công tác biểu dương, vinh danh các gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm cổ vũ, động viên, phát huy những kết quả của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trong toàn Đảng, toàn dân.

Bí thư  Tỉnh ủy Lê Đình Sơn kết luận hội nghị Sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị  05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;  vinh danh các điển hình tiên tiến

Kết luận Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn ghi nhận những kết quả đã đạt được, đặc biệt trong điều kiện khó khăn của Hà Tĩnh, các tổ chức, cá nhân cùng đoàn kết, thống nhất để hoàn thành các nhiệm vụ xây dựng Đảng. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tỉnh nhà hưởng ứng tích cực, trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn đảng bộ.

Bí thư Tỉnh ủy cũng ghi nhận các đơn vị, địa phương, tổ chức, cá nhân trong thời gian qua đã tích cực thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị bằng những việc làm cụ thể, sinh động; xuất hiện nhiều mô hình hay, nhiều tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trên tất cả các lĩnh vực, địa bàn.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu việc tổ chức thực hiện Chỉ thị phải thường xuyên gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của các địa phương, đơn vị; đẩy mạnh chương trình MTQG xây dựng NTM, đô thị văn minh; tiếp tục chỉ đạo ổn định đời sống nhân dân, phát triển sản xuất, đảm bảo an ninh trật tự,... Thường xuyên theo dõi, bám sát địa bàn cơ sở, chủ động nắm chắc tình hình; giải quyết kịp thời, dứt điểm các vụ việc phức tạp, tồn đọng; thực hiện tốt các nhiệm lĩnh vực văn hóa - xã hội.

Tại Hội nghị, 60 tấm gương điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong 5 năm giai đoạn 2012-2017 được Ban Thường vụ Tỉnh ủy vinh danh, đó là minh chứng sống động về những việc làm cụ thể, chân thực, ý nghĩa lớn lao.

Minh Tâm
 Tags: n/a