Thứ bảy - 25/08/2018 04:28
Ban QLDA Đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Tĩnh đang khẩn trương hoàn tất thủ tục chuẩn bị đầu tư để khởi công xây dựng mới cầu Thọ Tường, bắc qua sông La, thuộc huyện Đức Thọ, với tổng vốn thực hiện là 215 tỷ đồng.

Hà Tĩnh đầu tư 215 tỷ đồng xây mới cầu Thọ Tường bắc qua sông La
Cầu Thọ Tường hiện không còn đáp ứng được nhu cầu đi lại của người và phương tiện ngày càng tăng nhanh, gây ùn tắc...

Quy mô phần cầu chính có khổ rộng mặt cầu là 9m, gồm 2 làn xe cơ giới (2x3,5m); dải an toàn (2x0,5m) và lan can (2x0,5m); chiều dài toàn cầu tính đến đuôi mố khoảng 298,4m.

Quy mô đường đầu cầu kết nối với cầu Yên Xuân (Nghệ An), có thiết kế đạt tiêu chuẩn đường cấp IV đồng bằng với nền đường rộng 9m; tổng chiều dài khoảng 3km.

Nguồn vốn được bố trí từ ngân sách tỉnh (các nguồn tiết kiệm chi, tăng thu); nguồn vốn kết dư của nguồn vốn xây dựng cơ bản tập trung ngân sách tỉnh giai đoạn 2016 - 2020; nguồn ngân sách Trung ương hỗ trợ và huy động các nguồn hợp pháp khác. Thời gian thực hiện dự án từ 2018 - 2022.

Hà Tĩnh đầu tư 215 tỷ đồng xây mới cầu Thọ Tường bắc qua sông La
Do khai thác đã nhiều năm nên hiện cầu Thọ Tường đã xuống cấp không đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Mục tiêu đầu tư xây mới cầu Thọ Tường nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông; kết nối đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông khu vực, đặc biệt kết nối các huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn, TP Vinh tỉnh Nghệ An với đường Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, cầu Thọ Tường khi hoàn thành sẽ kịp thời cứu hộ, cứu nạn trong mùa mưa lũ cho nhân dân các xã ngoài đê Sông La Đức Thọ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và nâng cao đời sống cho người dân trong vùng dự án.

Theo Trọng Tuệ/Bao Ha Tinh.vn

Tags: n/a