Săn “lộc trời” trên dòng nước lũ

Thứ tư - 11/10/2017 20:26
Áp thấp nhiệt đới gần tuần nay gây lũ lụt ở nhiều địa bàn Hà Tĩnh nhưng đây cũng là cơ hội để nhiều người căng lưới đón “lộc trời”.

san loc troi tren dong nuoc lu

Thời điểm nước ở các con sông dâng cao, cũng là lúc các đàn cá ngược nước lên đồng đẻ trứng hoặc tìm thức ăn nên thuận lợi cho người dân đánh bắt.

san loc troi tren dong nuoc lu

Vật dụng dùng để bắt cá rất đơn giản, chỉ cần nắm lưới hay chiếc vợt cước là có thể hành nghề.

san loc troi tren dong nuoc lu

Là dân "tay ngang" nên người dân không thể sắm thuyền mà phải chấp nhận dầm mình dưới nước cả ngày trời.

san loc troi tren dong nuoc lu

Nghề đơn giản nên trẻ nhỏ cũng có thể tham gia

san loc troi tren dong nuoc lu

Với người bán chuyên nghiệp đánh cá bằng thuyền gỗ 3 lá cần có chút kỹ thuật để vừa giữ thăng bằng phương tiện vừa kéo lưới bắt cá.

san loc troi tren dong nuoc lu

Trong những ngày lũ lớn, nước sông lên cao rất dễ bắt cá rô phi, cá chép, cá mè, cá quả...

san loc troi tren dong nuoc lu

Trung bình mỗi người dân thu nhập từ 100 đến 200 nghìn đồng/ngày.

san loc troi tren dong nuoc lu

Cá bắt ở đồng thường có chất lượng thịt thơm ngon hơn so với các loại cá nuôi ở ao hồ, nên rất được người dân ưa chuộng.

san loc troi tren dong nuoc lu

Dù thu nhập khá nhưng họ phải đối mặt với những hiểm nguy nếu sơ sểnh bị nước lũ cuốn trôi và có nguy cơ mắc các bệnh ngoài da, thấp khớp do dầm mình dưới nước lạnh cả ngày trời.

Theo Anh Tấn/Báo Hà Tĩnh.vn

Tags: n/a