BTV huyện ủy làm việc với xã Cẩm Hưng về thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng NTM

Thứ bảy - 27/02/2016 08:19
BTV huyện ủy Cẩm Xuyên vừa có buổi làm việc với xã Cẩm Hưng để đánh giá kết quả xây dựng NTM và chương trình kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Hà Huy Tập (24/04/1906 - 24/04/2016). Các đồng chí Đặng Quốc Cương- Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Phạm Đăng Nhật - Phó bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự buổi làm việc có các đồng chí trong BTV huyện ủy, trưởng các ban ngành cấp huyện, về phía xã Cẩm Hưng có các đồng chí cán bộ cốt cán toàn xã.

Tại buổi làm việc cấp ủy chính quyền xã Cẩm Hưng đã báo cáo kết quả đạt được trong thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và các hoạt động hướng đến kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Hà Huy Tập.  Theo đó, thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM đến nay xã Cẩm Hưng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng với nhiều tiêu chí đạt như:  điện, bưu điện, thu nhập, hộ nghèo, tỷ lệ lao động có việc là thường xuyên, hình thức tổ chức sản xuất, giáo dục , y tế, an ninh trật tự. Đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, kết cấu hạ tầng được nâng cao, xuất hiện nhiều mô hình và điển hình tiên tiến trong xây dựng NTM. Trong 5 năm đã huy động nguồn vốn thực hiện  trên 72 tỷ đồng.  Bên cạnh những kết qả đạt được vẫn còn nhiều tồn tại khó khăn như số tiêu chí đạt chuẩn còn thấp so với yêu cầu, một số nội dung của các tiêu chí chưa đạt chuẩn tiến triển còn chậm như : nhà văn hóa, khu thể thao thôn, quy hoạch, quản lý, cơ sở vật chất các trường học, đường giao thông nông thôn.

Các đại biểu góp ý vào mục tiêu, phương hướng xây dựng NTM cho xã Cẩm Hưng

Tại hội nghị các đại biểu đã có nhiều ý kiến phát biểu đánh kết quả xây dựng NTM của xã Cẩm Hưng và chỉ ra một số tiêu chí còn đạt thấp, góp ý vào phương hướng xây dựng trong thời gian tới. Xã cần hoàn thiện một số tiêu chí trước ngay từ đầu năm trong đó tiêu chí quy hoạch là rất cần thiết.

Đồng chí Phạm Đăng Nhật- Phó bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh:
Cẩm Hưng cần xác đinh rõ hơn mục tiêu định hướng của xã trong xây dựng NTM;
 phân loại các tiêu chí như tiêu chí đã đạt, tiêu chí tiềm năng
và nhóm tiêu chí khó khăn để có lộ trình kế hoạch thực hiện

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Hà Văn Bình- Phó bí thư thường trực huyện ủy và đồng chí Phạm Đăng Nhật- Phó bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh một số nội dung trong xây dựng NTM xã cần quan tâm thực hiện đó là: làm rõ hơn mục tiêu định hướng của xã trong xây dựng NTM; đối với xã Cẩm Hưng cần phân loại các tiêu chí như tiêu chí đã đạt, tiêu chí tiềm năng và nhóm tiêu chí khó khăn để có lộ trình kế hoạch thực hiện cụ thể phát triển các tiêu chí một cách bền vững. Đặc biệt tại xã Cẩm hưng có truyền thống trồng cây đào tết cần được gắn với phát triển kinh tế vườn trong xây dựng NTM.  Về công tác chuẩn bị cho kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Hà Huy Tập cấp ủy chính quyền xã Cẩm Hưng cần chuẩn bị tốt vệ sinh môi trường nhất là tuyến đường lên khu mộ, khu lưu niệm cố Tổng bí thư Hà Huy Tập.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Đặng Quốc Cương-  Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh - Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đã yêu cầu xã Cẩm Hưng tiếp thu đây đủ các ý kiến lãnh đạo huyện, của các ban ngành, đoàn thể trong thời gian tới đưa Cẩm Hưng sớm trở thành xã NTM. Đồng thời đồng chí cũng chỉ đạo một số nội dung: Cẩm Hưng có đầy đủ lợi thế phát triển kinh tế nhưng chưa có sự bức phá nhiều xã cần quan tâm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện cần rà soát đánh giá lại các tiêu chí để có hướng xây dựng cụ thể, đạt kết quả cao; thực hiện đề án tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp, nâng cao đời sống cho nhân dân ; xã cần xem lại tiêu chí thu nhập; quan tâm thực hiện xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu, quan tâm sáp nhập thôn xóm. Đồng chí Bí thư huyện ủy - chủ tịch HĐND huyện cũng nhấn mạnh cấp ủy chính quyền xã Cẩm Hưng cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, cách làm việc của BCĐ xây dựng NTM của xã , phân công công việc cụ thể và đổi mới cách làm việc. Về kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Hà Huy Tập xã cần tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân nhất là công tác vệ sinh môi trường, phát động tốt cuộc thi tìm hiểu về cuộc đời sự nghiệp cách mạng của cố Tổng bí thư tới mỗi đoàn viên, hội viên , đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Theo Hoài Thương- Ngọc Long/Cẩm Xuyên