Cẩm Xuyên tăng cường kiểm tra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tết trung thu 2020

Thứ năm - 01/10/2020 23:42
Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp vui tết trung thu năm 2020. UBND huyện Cẩm Xuyên đã thành lập đoàn kiểm tra liên nghành tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, xử lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh, buôn bán các mặt hàng bánh kẹo trên địa bàn các xã thị trấn trong toàn huyện.
1

Cơ sở sản xuất bánh Xuân Hòa trên địa bàn thị trấn Cẩm Xuyên là một địa điểm có số lượng sản phẩm bánh cung cấp cho nhiều xã, thị trấn trong toàn huyện và các tỉnh lân cận. Bình quân mỗi ngày cung cấp ra thị trường hàng chục ngàn bánh nướng, bánh mỳ, bánh bông lan …

2

3

Kiểm tra quy trình sản xuất bánh tại cơ sở Xuân Hòa thị trấn Cẩm Xuyên

Đặc biệt dịp tết trung thu dự tính cung cấp ra thị trường hơn 50 ngàn sản phâm bánh trung thu các loại. Do vậy, đoàn liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện đã kiểm tra, nhắc nhở, tuyên truyền để cơ sở đảm bảo các dây chuyền sản xuất từ nguyên liệu đến chế biến các sản phẩm. Từ đó đưa ra thị trường đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và sức khỏe cho người tiêu dùng. Anh Trần Xuân Hòa - Chủ cơ sở sản  xuất Xuân Hòa – Tổ 13 thị trấn Cẩm Xuyên cho biết "Cơ sở sản xuất chú trọng đến vấn đề đảm bảo vệ sinh, các sản phẩm an toàn khi đến tay người tiêu dùng. Qua kiểm tra được đoàn liên ngành tuyên truyền và cơ sở hứa sẽ đảm bảo các yêu cầu như đã cam kết ..."

4

Nhiều sản phẩm bánh kẹo, sữa các loại được các cửa hàng nhập về nhằm đáp ứng nhu cầu trong dịp tết trung thu

Trong dịp tết trung thu là thời điểm mà nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh buôn bán nhập về nhiều mặt hàng sản phẩm bánh kẹo, sữa nhằm cung cấp đầy đủ phục vụ cho nhu cầu của người dân. Do vậy, UBND huyện Cẩm Xuyên đã chỉ đạo tiến hành kiểm tra nhiều điểm kinh doanh, tập trung vào các đầu mối cung cấp các sản phẩm cho thị trường các xã, thị trấn.

5

Đoàn liên nghành ATVSTP huyện đã tiến hành kiểm tra 20 cơ sở và xử lý 1 số trường hợp vi phạm

Trong đó, qua 3 ngày tiến hành, đoàn liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm huyện đã kiểm tra 20 cơ sở tại nhiều xã như Cẩm Dương, Cẩm Hòa, thị trấn Thiên Cầm, thị trấn Cẩm Xuyên . Qua trình kiểm tra đã phát hiện một số cửa hàng kinh doanh sản phẩm bánh kẹo không có nguồn gốc, đồ uống đã quá hạn sử dụng ... Đoàn đã tiến hành nhắc nhở, lập biên bản xử lý vi phạm và tiến hành tiêu hủy số sản phẩm bánh kẹo trên. Ông Nguyễn Xuân Duyệt - Phòng y tế huyện Cẩm Xuyên cho biết "Đoàn đã tiến hành kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Thông qua đây nhằm tuyên truyền nhắc nhở và đảm bảo an toàn vệ sinh trong dịp tết trung thu. Đảm bảo cho các em thiếu niên nhi đồng đón một cái tết vui tươi, đầm ấm, an toàn ..."

Qua công tác kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm. Đồng thời tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng. Từ đó phòng chống ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, đảm bảo sức khỏe cho mọi người dân trong dịp tết trung thu năm 2020.

Theo Đình Tuấn/camxuyen.hatinh.gov.vn