Chủ nhật - 10/01/2021 04:43
UBMTTQ huyện Cẩm Xuyên phối hợp với Công ty liên doanh Điều hành Cửu Long tổ chức “Chương trình an sinh xã hội hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai năm 2020 và lễ khởi công nhà Đại đoàn kết”. Tham dự có lãnh đạo Công ty liên doanh Điều hành Cửu Long. Ở huyện có đồng chí Phạm Đăng Nhật - UV BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện. Lãnh đạo UBMTTQ huyện, xã Cẩm Lĩnh và xã Cẩm Dương.
nha clinh231213

Bà Hoàng Thị Thanhsinh năm 1967, thôn 2 xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên hiện đang sống 1 mình, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Ngôi nhà trước đây đã xuống cấp tuy nhiên bà không có điều kiện để tu sữa lại. Chia sẽ vất vả của bà Thanh, UBMTTQ huyện đã kêu gọi sự hỗ trợ và được Công ty liên doanh Điều hành Cửu Long tài trợ số tiền 60 triệu đồng để giúp bà Thành làm nhà. Ngôi nhà có diện tích 40m2, tổng số tiền dự kiến là 120 triệu đồng, ngoài số tiền hỗ trợ thì số tiền còn lại do gia đình, anh em họ hành đóng góp. Bên cạnh đó, các tổ chức đoàn thể trong khối mặt trận xã Cẩm Lĩnh cũng sẽ tham gia hỗ trợ ngày công để hoàn thành ngôi nhà.

nha clinh2312132342232
nha clinh2312137878

Khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho bà Hoàng Thị Thanh, thôn 2 xã Cẩm Lĩnh

Cùng với lễ khởi công cho gia đình bà Thanh thì Công ty liên doanh Điều hành Cửu Long cũng đã trao số tiền 300 triệu đồng xây dựng 5 ngôi nhà đại đoàn kết khác cho huyện Cẩm Xuyên, trao tặng 70 triệu đồng an sinh xã hội cho xã Cẩm Dương.

nha clinh231213900878
nha clinh23121321331

Trao tiền hỗ trợ xây dựng 5 ngôi nhà Đại đoàn kết và an sinh xã hội

Thông qua số tiền hỗ trợ nhằm giúp đỡ người dân trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt vừa qua. Đồng thời góp phần thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội. Đẩy mạnh thực hiện phong trào “ Cả nước chung tay vì người nghèo – không ai bị bỏ lại phía sau”, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Theo Đình Tuấn/camxuyen.hatinh.gov.vn