Hội nghị đánh giá kết quả công tác tuyển quân năm 2020 và triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2021

Chủ nhật - 29/11/2020 08:52
Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức họp để đánh giá kết quả xét duyệt thực lực gọi công dân nhập ngũ năm 2020 trên địa bàn huyện và triển khai một số nhiệm vụ chính chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Hà Thị Việt Ánh- Phó bí thư thường trực huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Thanh Long - UVBTV, Trưởng ban dân vận huyện uỷ,Chủ tịch UBMTTQ huyện, các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện.Các đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, đồng chí Thượng tá Trần Danh Thắng - UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện chủ trì hội nghị.
QPAN 1

Hội nghị đánh giá kết quả công tác tuyển quân năm 2020 và triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2021

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp có hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Huyện đã bàn giao 781 công dân lên đường nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân đạt 100% chỉ tiêu được giao, bảo đảm an toàn và chất lượng. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 huyện đã làm tốt các bước chuẩn bị theo quy trình hướng dẫn của Luật nghĩa vụ quân sự, gắn với công tác tuyên truyền, vận động thanh niên và gia đình tích cực hưởng ứng đưa con em tham gia đăng ký và thực hiện tốt luật NVQS. Cùng với đó, các xã đã tích cực chủ động, tìm gọi, huy động công dân về thực hiện Luật NVQS và làm tốt các bước trong công tác chuẩn bị nguồn.

Phát huy những  kết quả đạt được, năm 2021, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đòi hỏi cao hơn về số lượng cũng như chất lượng giao quân. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, huyện đã đề ra một số chủ chương, giải pháp, trong đó tiếp tục tuyên truyền, giáo dục sâu rộng tới mọi tầng lớp nhân dân, nhất là thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ nhận thức hơn nữa về trách nhiệm, nghĩa vụ đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tự giác chấp hành nghiêm túc Luật Nghĩa vụ quân sự.Tại hội nghị, các đại biểu cung đã thảo luận chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và rút ra những bài học kinh nghiệm, phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân năm 2021.

QPAN 2

Đồng chí Hà Văn Bình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện,
Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện kết luận tại hội nghị

Kết luận hội nghị đồng chí Hà Văn Bình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đề nghị Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các địa phương khẩn trương kiện toàn ban chỉ đạo; tích cực phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục Luật nghĩa vụ quân sự sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân nhất là nam công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ tự giác chấp hành thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát, quản lý chặt chẽ nguồn quân, xác định từng nhóm đi làm ăn xa, làm doanh nghiệp, đi học để có kế hoạch gọi khám tuyển nghĩa vụ quân sự đảm bảo đúng thời gian quy định; Bám sát hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên triển khai tốt các bước trong quy trình tuyển quân; xử lý nghiêm các đối tượng chống đối Luật nghĩa vụ quân sự, qua đó góp phần nâng cao nhận thức về trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân trong thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự hoàn thành 100% chỉ tiêu giao.

Theo Danh Cường - Việt Hà/camxuyen.hatinh.gov.vn