Huyện Cẩm Xuyên gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân

Chủ nhật - 11/10/2020 08:56
Huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức gặp mặt với các doanh nghiệp, doanh nhân, nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Phạm Đăng Nhật – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hà Thị Việt Ánh – Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí UVBTV huyện ủy, Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn huyện cùng dự.
1

Lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên trao kỷ niệm chương cho 16 doanh nghiệp, HTX  trên địa bàn huyện

Toàn huyện Cẩm Xuyên hiện có 448 doanh nghiệp, HTX và chi nhánh văn phòng đại diện. Riêng 9 tháng năm 2020, toàn huyện có 35 doanh nghiệp thành lập mới. Lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn Cẩm Xuyên khá phong phú, đa dạng; trong đó, nhiều doanh nghiệp đạt kết quả cao về doanh thu, lợi nhuận và thực hiện nghĩa vụ ngân sách Nhà nước. Năm 2020, các doanh nghiệp và HTX trên địa bàn huyện đã đóng nộp vào ngân sách nhà nước 28% tổng thu ngân sách địa phương. Các doanh nghiệp , HTX cũng giải quyết việc làm cho trên 3.000 lao động. Với những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn, năm 2020, huyện Cẩm Xuyên đã có bước phát triển trên mọi lĩnh vực. Cùng với phát triển sản xuất kinh doanh các doanh nghiệp ở huyện Cẩm Xuyên luôn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện, tích cực xây dựng NTM góp phần quan trọng nâng cao đời sống nhân dân.

Tại buổi gặp mặt đại diện các doanh nghiệp đã nêu lên những kinh nghiệm hay cách làm sáng tạo trong sản xuất kinh doanh của đơn vị mình. Đồng thời mong muốn lãnh đạo huyện và các cấp, các ngành ở Cẩm Xuyên luôn đồng hành ủng hộ, tháo gỡ khó khăn hỗ trợ để các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển.

2

Đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng, ghi nhận những đóng góp to lớn của đội ngủ Doanh nghiệp, doanh nhân trong sự phát triển chung của huyện nhà. Đồng thời cam kết, cấp ủy, chính quyền, các phòng ngành sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cùng đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp trong phát triển sản xuất, kinh doanh và mong muốn các doanh nghiệp luôn đổi mới có định hướng phát triển phù hợp để phát triển bền vững…

Nhân dịp này UBND huyện Cẩm Xuyên đã tặng giấy khen tôn vinh 14 doanh nghiệp và HTX trên địa bàn huyện đã có nhiều đóng góp trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

3

4

Lãnh đạo huyện tặng hoa cho 2 đội tuyển Đội tuyển Hà Tĩnh và Đội tuyển Tràng An Ninh Bình

Nằm chuỗi những hoạt động chào mừng ngày doanh nhân Việt Nam, Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Cẩm Xuyên cũng đã tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi, trong đó có trận bóng chuyền giữa đội tuyển Hà Tĩnh và đội Tràng An Ninh Bình.

Theo Minh Sơn – Việt Hà/camxuyen.hatinh.gov.vn