Kỳ họp thứ mười bảy HĐND huyện Cẩm Xuyên khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Thứ ba - 10/11/2020 21:50
Sáng ngày 10/11, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Đăng Nhật – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Lưu Thị Tâm – UVBTV huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện. HĐND huyện Cẩm Xuyên đã khai mạc kỳ họp thứ mười bảy HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự kỳ họp có đồng chí Đặng Quốc Cương – Nguyên TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hà Thị Việt Ánh – Phó bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí UVBTV huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, các đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện và đại biểu HĐND huyện khóa XIX cùng tham dự.
Hoi dong4

Huyện Cẩm Xuyên đã khai mạc kỳ họp thứ  VII HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021

Kỳ họp thứ mười bảy HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021 diễn ra trong thời gian 1 buổi với các nội dung:  Căn cứ quy định của Luật tổ chức địa phương ngày 19/6/2015, tại kỳ họp này HĐND huyện đã thông qua tờ trình miễn nhiệm chức danh Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện và các chức danh ủy viên UBND huyện do đảm nhiệm nhiệm vụ khác và nghỉ hưu theo chế độ. Theo đó kỳ họp cũng đã thông qua nội dung bầu bổ sung chức danh Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện và các chức danh UV UBND huyện  thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND huyện theo quy định của luật. Trên tinh thần nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết, kỳ họp đã bầu đồng chí Trần Đình Hải – UVBTV, Trưởng ban Tổ chức huyện ủy giữ chức vụ Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện và bầu các đồng chí giữ chức danh UV UBND huyện gồm: Đồng chí Thượng tá Phan Ngọc Tố - UVBTV huyện ủy, Trưởng Công an huyện, đồng chí Hoàng Văn Chương – Trưởng phòng Nội vụ, đồng chí Nguyễn Xuân Hoàng – Trưởng phòng GDĐT, đồng chí Lê Văn Danh – Trưởng phòng NN&PTNT và đồng chí Nguyễn Văn Hoàng – Chánh VP HĐND, UBND huyện.

Hoi dong2

Đồng chí Phạm Đăng Nhật – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Lưu Thị Tâm – UVBTV huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện  chủ trì kỳ họp.

Cũng tại kỳ họp đã thông qua Nghị quyết về điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2020 trên cơ sở số thu dự kiến hết năm 2020, UBND huyện đề xuất với HĐND huyện đề nghị điều chỉnh dự toán thu chi ngân sách năm 2020, trong đó điều chỉnh dự toán thu, giảm tăng nhiệm vụ thu cấp giấy quyền sử dụng đất. Điiều chỉnh dự toán chi ngân sách giảm tăng tương ứng nhiệm vụ chi đầu tư phát triển. Bố trí nguồn vốn cho các công trình đảm bảo tiêu chí huyện NTM. Thông qua một số nội dung dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2021 thuộc thẩm quyền HĐND huyện. Thông qua và cho ý kiến về danh mục các công trình dự án, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất năm 2021.

Hoi dong

Tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu giữ các chức danh UV UBND huyện.

Tại kỳ họp  đã tổng hợp các ý kiến của các đại biểu và thông qua dự thảo các Nghị quyết kế hoạch dự kiến đầu tư công năm 2021 thuộc thẩm quyền HĐND huyện; Nghị quyết phê duyệt thông qua danh mục quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất năm 2021; Nghị quyết điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách năm 2020.

Hoi dong.1jpg

Đồng chí Phạm Đăng Nhật – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận kỳ họp.

Kết luận kỳ họp đồng chí Phạm Đăng Nhật – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm, trong đó tiếp thu ý kiến đại biểu về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất; Cách thức các bước đầu tư dựa vào Nghị quyết các tiêu chí được đảm bảo tính chiến lược lâu dài và đảm bảo phát triển kinh tế, xã hội; Phê duyệt các dự án từ 1 tỷ đến dưới 20 tỷ đồng. UBND huyện báo cáo thực hiện đảm bảo theo Nghị quyết HĐND huyện đã thông qua./

Theo Ngọc Long/camxuyen.hatinh.gov.vn