BHXH Can Lộc bàn giao sổ Bảo hiểm xã hội cho lao động tự quản

Chủ nhật - 04/06/2017 06:09
Chiều ngày 2/6, Bảo hiểm xã hội huyện Can Lộc phối hợp với Trường THCS Xuân Diệu và Trường Tiểu Học Ngô Đức Kế tổ chức Lễ bàn giao sổ bảo hiểm cho người lao động quản lý.

Tại buổi lễ, BHXH huyện Can Lộc đã tiến hành bàn giao 97 sổ BHXH cho người lao động đang làm việc tại Trường THCS Xuân Diệu và Trường Tiểu học Ngô Đức Kế. Phát biểu tại buổi lễ đại diện lãnh đạo BHXH huyện Can khẳng định: Công tác rà soát và bàn giao sổ cho người lao động quản lý được BHXH huyện Can Lộc xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017. Việc tự quản lý sổ BHXH sẽ giúp người lao động có cơ sở để yêu cầu chủ sử dụng lao động thực hiện đúng các quy định của pháp luật về trách nhiệm đóng BHXH, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động trong việc giải quyết các chế độ, chính sách về BHXH, BHYT,  thể hiện tính minh bạch thông tin về quá trình đóng BHXH. Từ đó đảm bảo lợi ích tối đa cho người lao động, đồng thời giảm chi phí, thời gian cho doanh nghiệp…Qua đây, đơn vị BHXH huyện Can Lộc cũng mong muốn và đề nghị người lao động khi nhận bàn giao sổ BHXH cần giữ gìn cẩn thận, nếu có sai sót về thông tin hoặc làm mất sổ, cần báo lại ngay với cơ quan BHXH để điều chỉnh và cấp lại kịp thời.

Tại huyện Can Lộc, theo thống kê của BHXH huyện, hiện có hơn 4.977 sổ BHXH đã được rà soát. Trong thời gian tới BHXH huyện sẽ tiến hành trao trả 2.575 sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động thuộc ngành giáo dục huyện.

Theo kế hoạch, việc triển khai thực hiện rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động được tiến hành theo hình thức cuốn chiếu. Tiến độ rà soát và bàn giao sổ BHXH cụ thể đến quý 4/2017 sẽ hoàn thành bàn giao sổ BHXH trên toàn huyện.

Theo Minh Đông/canloc.gov.vn

Tags: n/a