Với sự chuẩn bị kỹ càng, tại nhà văn hóa thôn từ các mẹ, các cụ cao tuổi đều bắt tay vào gói bánh, cùng sự hỗ trợ của đoàn viên thanh niên, trẻ em đã tạo nên không khí rộn ràng trong ngày Tết Trung thu của người dân nơi đây.
Chị Lương Thị Hòa - Chi hội trưởng phụ nữ thôn Thanh Hòa cho biết: “Việc nấu bánh chưng đón Tết Trung thu của thôn đã hình thành từ hơn chục năm nay. Trước đây, do người dân trong thôn hầu hết là nông dân, không có điều kiện mua bánh trung thu và hoa quả đắt tiền, nên mọi người bàn với nhau nấu bánh chưng để cho trẻ em có quà vào đêm trăng rằm, nay đã trở thành truyền thống”.
Năm nay, Chi hội phụ nữ hỗ trợ thôn một triệu đồng, còn gạo nếp và một số nguyên liệu khác thì các hộ gia đình tự nguyện trong thôn đóng góp - chị Hòa cho biết thêm.
Những chiếc bánh chưng xanh nhỏ gọn được làm từ gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, trứng gà…và được gói bằng lá chuối vườn vừa thơm ngon, vừa đảm bảo chất lượng. Sau khi nấu chín, bánh chưng sẽ được phát tặng nhằm động viên khích lệ trẻ em trong thôn đúng vào dịp Tết Trung thu 15/8.