Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với xã Khánh Vĩnh Yên triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021

Thứ năm - 04/03/2021 04:23
Ban Thường vụ Huyện ủy vừa có buổi làm việc với đảng bộ xã Khánh Vĩnh Yên để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Tham dự có các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, các đồng chí trong tổ chỉ đạo xãvà đại diện một số phòng, ban, đơn vị liên quan. Đồng chí Nguyễn Như Dũng, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc

Sau hơn một năm sáp nhập từ 3 xã Khánh Lộc,Vĩnh Lộc, Yên Lộc, xã Khánh Vĩnh Yên đã từng bước đi vào hoạt động với việc tập trung sắp xếp bộ máy, ổn định đội ngũ cán bộ trên các vị trí công tác, khối đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đi vào hoạt động, nhân dân yên tâm tập trung sản xuất, phát triển kinh tế. Hiện, toàn đảng bộ có 706 đảng viên sinh hoạt ở 23 chi bộ, (trong đó có 19 chi bộ thôn, 3 chi bộ trường học và 1 chi bộ công an).

Trong năm 2020, toàn xã có thêm 5 thôn được công nhận khu dân cư kiểu mẫu nâng tổng số 9/21 thôn đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Có 43 vườn được công nhận vườn mẫu, bình quân mỗi thôn có từ 8-10 vườn mẫu. Tổng thu nhập trên toàn xã 452.628 triệu đồng, đạt 110% KH, thu nhập bình quân đầu người 40,13 triệu đồng/người/ năm đạt 100% KH...

Tại buổi làm việc, các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận, chỉ rõ những khó khăn sau sáp nhập và nguyên nhân tồn tại đồng thời đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn và mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm. Năm 2021,  xã Khánh Vĩnh Yên thực hiện các bước sát nhập 8 thôn không đủ các tiêu chí theo quy định lại với nhau hợp thành 4 thôn Đông Hòa- Nam Hòa, Thượng Thăng- Thuận Thăng, Thượng Triều- Phúc Giang, Yên Sơn- Phong Sơn. Phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng/người /năm; tổng thu ngân sách đạt 9.426,912 triệu đồng; phấn đấu có 5 thôn đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu, 50 vườn mẫu đạt chuẩn, xã xây dựng đề án xã nông thôn mới nâng cao.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Như Dũng, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả mà đảng bộ và nhân dân Khánh Vĩnh Yên đã đạt được sau một năm sáp nhập. Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng chỉ rõ những tồn tại hạn chế mà Khánh Vĩnh Yên cần quan tâm rút kinh nghiệm để xử lý như: tư tưởng vùng miền sau sáp nhập, chưa chủ động xử lý các vấn đề tồn đọng đặc biệt là vấn đề đất đai và tài sản dôi dư sau sáp nhập. Đồng chí cũng nhấn mạnh, Khánh Vĩnh Yên là địa phương có nhiều tiềm năng lợi thế để phát triển kinh tế, trong đó có nhiều lợi thế về sản xuất nông nghiệp, thương mại dịch vụ vì thế địa phương cần phát huy mọi nguồn lực, khai thác tốt tiểm năng lợi thế của địa phương. Cần đặc biệt quan tâm đến công tác bầu cử, giải quyết tốt các vấn đề bức xúc của nhân dân, tránh tình trạng đơn thư khiếu nại vượt cấp.

Theo Ngọc Điệp- Việt Thắng/canloc.hatinh.gov.vn