Can Lộc khai mạc khám tuyển nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ CAND năm 2021

Thứ ba - 15/12/2020 05:29
Nhằm tuyển chọn thanh niên trong độ tuổi, có sức khỏe tốt, chuẩn bị sẵn sàng nhập ngũ năm 2021, sáng ngày 15/12, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Can Lộc đã tổ chức khai mạc khám tuyển nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2021. Dự và chỉ đạo có đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, ở huyện có các đồng chí Nguyễn Như Dũng, Bí thư Huyện ủy; Đặng Trần Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện.
1

Năm 2021, huyện Can Lộc được giao chỉ tiêu 129 thanh niên tham gia nghĩa vụ Quân sự và 20 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Để tuyển chọn đủ chỉ tiêu và bảo đảm chất lượng, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã tuyên truyền sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là lực lượng thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ về Luật Nghĩa vụ quân sự và các chế độ, chính sách đồng thời tổ chức sơ khám tại 18 xã, thị trấn đảm bảo đúng quy định.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Đặng Trần Phong đề nghị Hội đồng khám tuyển NVQS, Ban CHQS huyện điều hành hoạt động khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự khoa học, chặt chẽ, chấp hành đúng quy định của luật khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Trung tâm Y tế huyện cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy khả năng chuyên môn bảo đảm khám tuyển đạt kết quả tốt, với tinh thần công tâm, khách quan, chính xác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Đặc biệt, công tác khám tuyển phải đảm bảo quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19...

Ngay sau lễ khai mạc, 668 thanh niên (trong đó 620 thanh niên tham gia khám tuyển nghĩa vụ Quân sự và 48 thanh niên khám tuyển nghĩa vụ Công an nhân dân) trong độ tuổi từ 18 - 27, là những thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe được lựa chọn từ vòng sơ khám tại các xã, thị trấn được các y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện kiểm tra sức khỏe tổng quát theo quy định như: Khám thể lực, thị lực, đo nhịp tim, huyết áp, tai mũi họng, răng hàm mặt, ngoại khoa da liễu và xét nghiệm… Được biết, đợt khám tuyển năm nay sẽ được diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 15 - 18/12/2020).

Theo Ngọc Điệp- Việt Thắng/canloc.hatinh.gov.vn