Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Can Lộc lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm - 22/07/2021 09:39
Sáng ngày 21/7/ 2021, Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Can Lộc lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp với sự tham gia của 170 đại biểu chính thức đại diện cho trên 27.000 hội viên, phụ nữ toàn huyện. Dự đại hội có Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Việt Hà; lãnh đạo huyện Can Lộc có Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Võ Xuân Linh, Chủ tịch UBND huyện Đặng Trần Phong cùng các ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy.

Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ Can Lộc không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, triển khai các phong trào, cuộc vận động có trọng tâm, trọng điểm. Qua đó, thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ, nâng cao chất lượng đời sống cho hội viên, các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2016-2021 đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra.

Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” tham gia xây dựng NTM, đô thị văn minh được các cấp hội triển khai sâu rộng với nhiều kết quả nổi bật. Trong 5 năm qua, hội đã tham gia xây dựng 45 khu dân cư kiểu mẫu, 198 vườn mẫu, 743 công trình vệ sinh, huy động hàng ngàn ngày công trồng trên 26 ngàn cây bóng mát, vận động, hướng dẫn trên 12.000 hộ gia đình thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt, trao tặng trên 9.000 giỏ rác, vận động lắp đặt lắp đặt 300 thùng rác công cộng, duy trì và thành lập mới các đoạn đường do phụ nữ tự quản. Hiện nay Can Lộc có trên 80 % số hộ gia đình hội viên đạt 8 tiêu chí “gia đình 5 không, 3 sạch”.

Hội LHPN huyện tăng cường mở rộng và khai thác các nguồn vốn, chương trình, dự án hỗ trợ để giúp hội viên, phụ nữ phát triển kinh tế.Các cấp hội đã tín chấp,ủy thác nguồn vốn từ các ngân hàng cho 16.000 lượt hộ vay phát triển kinh tế. Đến nay, các cấp Hội đã xây dựng được 172 mô hình và huy động được trên 3,6 tỷ đồng giúp đỡ phụ nữ khó khăn.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN huyện tập trung thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu: 100% cán bộ, 90% hội viên được tuyên truyền, phổ biến học tập Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, Nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp; kết nạp mới 2.752 hội viên, tăng tỷ lệ tập hợp hội viên đạt 85%; phấn đấu hàng năm 100% cơ sở Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.Phấn đấu cuối nhiệm kỳ toàn huyện vận động 80% hộ gia đình hội viên thực hiện phân loại rác thải tại hộ, đối với những đơn vị xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu mỗi đơn vị xây dựng ít nhất 01 mô hình “Gia đình “5 có”, “ gia đình nông thôn mới kiểu mẫu”.

Bà Nguyễn Thị Việt Hà Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Việt Hà ghi nhận những kết quả Hội LHPN Can Lộc đạt được trong nhiệm kỳ qua. Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đề nghị Ban Chấp hành Hội LHPN huyện Can Lộc nhiệm kỳ 2021 - 2026, các cấp hội tập trung vận động phụ nữ tham gia thực hiện một cách chủ động, thiết thực, hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; chú trọng đẩy mạnh các giải pháp xây dựng người phụ nữ Can Lộc bản lĩnh, thủy chung, văn minh, thân thiện, ứng xử có văn hóa; hỗ trợ hội viên phát triển các mô hình kinh tế găn với phát triển du lịch, dịch vụ.

Phó Bí thư Thường trực Võ Xuân Linh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của phong trào phụ nữ huyện

Phát biểu tại đại hội, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Võ Xuân Linh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Can Lộc trong nhiệm kỳ qua. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị, Hội LHPN từ huyện đến cơ sở tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt hơn chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên, thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho phụ nữ; phát huy rõ nét vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội trong xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới góp phần cùng huyện nhà thực hiện thành công Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXXVI, chung sức xây dựng huyện Can Lộc ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại…

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 29 ủy viên, bà Trần Thị Nguyệt tái đắc cử Chủ tịch Hội LHPN huyện Can Lộc.Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu chính thức và dự khuyết dự đại hội cấp trên trong thời gian tới.

Ban chấp hành mới  nhiệm kỳ  2021 – 2026  huyện Can  Lộc ra mắt.