Đảng bộ Cơ quan Khối dân tổng kết công tác xây dựng Đảng, hoạt động công đoàn năm 2020

Thứ tư - 06/01/2021 03:52
Sáng nay (05/01), Đảng ủy, Công đoàn cơ quan Khối dân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, hoạt động Công đoàn năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Bùi Thị Kiều Nhi, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Năm 2020,  Đảng ủy cơ quan khối Dân đã tập trung lãnh đạo các chi bộ triển khai và thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của cấp uỷ, chính quyền huyện và Đảng bộ đề ra. Các chi bộ trong khối đã bám sát chủ trương, nghị quyết của cấp trên gắn thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và công tác xây dựng Đảng. Làm tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị, công tác tuyên truyền, vận động, phát triển hội viên, đoàn viên, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các cấp phát động. Đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đã kêu gọi quyên góp hơn 4 tỷ đồng gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm, kịp thời phân bổ và trao cho các đơn vị địa phương. Kêu gọi và trích quỹ vì người nghèo của 2 cấp xây dựng 58 nhà, sửa chữa 14 nhà với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng cho người nghèo, người có công với cách mạng. Các chi bộ đã lãnh đạo các cấp hội trong toàn huyện vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân đóng góp hàng trăm ngàn ngày công lao động, hiến hàng trăm ngàn m2 đất trong xây dựng NTM, đô thị văn minh. Với những kết quả đạt được, năm 2020, Đảng bộ cơ quan khối Dân được xếp loại trong sạch vững mạnh tiêu biểu, được Đảng bộ huyện tặng giấy khen.

Về hoạt động công đoàn, các cơ quan trong khối đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm, cụ thể hóa thành chương trình hành động, tổ chức thi đua thực hiện hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra. Trong năm, đã tổ chức vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên công đoàn quyên góp số tiền 5 triệu đồng để giúp cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; điều động hơn 350 ngày công giúp đỡ xã Thiên Lộc hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao; vận động trên 700 đoàn viên tham gia hiến 352 đơn vị máu.

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2021, Đảng ủy, Công đoàn Cơ quan Khối dân tiếp tục khắc phục khó khăn, đổi mới công tác tuyên truyền; đẩy mạnh cải cách hành chính; chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội; đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề; nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng. Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn khối; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ và người lao động.

Nhân dịp này, Đảng ủy, Công đoàn Cơ quan Khối dân đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ  năm 2020.

Ngọc Anh - Quốc Huy/https://canloc.hatinh.gov.vn/