Dự kiến hơn 100.000 công dân Can Lộc được cấp thẻ CCCD gắn chíp

Thứ năm - 04/03/2021 03:14
Từ ngày 23/2/2021, Công an huyện Can Lộc đồng loạt ra quân, tiến hành việc cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử trên địa bàn toàn huyện.

Theo đó, các thủ tục cấp CCCD được thực hiện đơn giản, nhanh chóng. Đối tượng tham gia là công dân đủ 14 tuổi trở lên. Đợt cao điểm cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử được tiến hành ra từ nay đến ngày 1/7/2021. Việc cấp CCCD đang được tổ chức theo hình thức lưu động. Điều này đồng nghĩa trong đợt cao điểm ra quân, lực lượng Công an huyện Can Lộc ngoài làm thẻ CCCD tại trụ sở công an thì cũng có các tổ làm việc liên tục mỗi ngày từ 7h sáng đến 22h đêm, không kể thứ bảy, chủ nhật, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để phục vụ cho bà con nhân dân.

Đến nay, Công an huyện Can Lộc đã làm thủ tục cấp thẻ CCCD cho hơn 450 trường hợp. Chỉ tính trong sáng 03/03/2021, đơn vị đã thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho 75 trường hợp là các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức cơ quan Huyện ủy, UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ các xã, thị trấn và công dân trên địa bàn.

Công an huyện Can Lộc cho biết, dự kiến toàn huyện có hơn 100.000 người dân được cấp thẻ CCCD gắn chip điện tử.

Việc cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử nhằm mục đích tạo ra một hệ thống thông tin lõi của toàn bộ công dân Việt Nam, để từ đó, các ngành, các địa phương xây dựng, phát triển các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu thuộc thẩm quyền để quản lý dân cư bằng phương thức hiện đại, đồng thời làm căn cứ cho cơ quan nhà nước khai thác, giúp giảm bớt các giấy tờ, đơn giản hóa việc khai báo thông tin của người dân, doanh nghiệp. Người dân đi giao dịch và làm các thủ tục hành chính sẽ không phải mang nhiều loại giấy tờ, giảm thời gian và chi phí cho những thủ tục hành chính công, thuận lợi cho công dân khi thực hiện các giao dịch trực tuyến của Chính phủ điện tử, góp phần đổi mới công tác quản lý con người, quản lý nhà nước về an ninh trật tự theo hướng hiện đại. Đồng thời, sẽ hỗ trợ đắc lực cho nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Theo Ngọc Điệp - Việt Thắng/canloc.hatinh.gov.vn