Khởi công nhà văn hóa cộng đồng tránh bão, lũ

Thứ sáu - 08/01/2021 07:24
Sáng ngày 8/01, Ban Chỉ đạo 135 huyện Can Lộc tổ chức lễ khởi công công trình nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão lũ tại thôn Đồng Kim, xã Trung Lộc và thôn Minh Vượng, xã Vượng Lộc. Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Trần Báu Hà cùng các đồng chí trong đoàn công tác của tỉnh tại Can Lộc, đồng chí Nguyễn Như Dũng,Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo cấp huyện, đồng chí Nguyễn Duy Cường, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trưởng, phó đoàn công tác chỉ đạo cụm số 4 và các đồng chí cán bộ huyện được phân công chỉ đạo xã, trưởng các phòng, đơn vị liên quan về dự lễ khởi công Nhà văn hóa cộng đồng.

Nhà văn hóa thôn Đồng Kim xã Trung Lộc có quy mô 2 tầng, diện tích 450m2 với cơ cấu tầng 1 diện tích 200mđể trống phục vụ nhu cầu vui chơi sinh hoạt cộng đồng thường xuyên; tầng 2 diện tích 185m2 gồm phòng sinh hoạt cộng đồng, phòng tránh trú bão lũ, sân khấu, bếp, kho và khu vệ sinh chung. Tổng kinh phí xây dựng trên 2 tỷ đồng.Thời gian hoàn thành trong vòng 6 tháng kể từ ngày khởi công. Chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án huyện Can Lộc. Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng, ngoài việc giúp người dân vùng lũ có điểm sinh hoạt văn hóa, cải thiện chất lượng cuộc sống, phát triển kinh tế - xã hội, là nơi tránh trú khi thiên tai, lụt bão xảy ra. Công trình cũng là động lực tạo điều kiện cho các địa phương nói trên trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Dũng báo cáo các nội dung thực hiện nhà văn hóa cộng đồng phòng chống bão, lũ

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Trí Lạc chúc mừng và chia sẻ niềm vui với bà con nhân dân thôn Đồng Kim.

Thay mặt đoàn công tác của tỉnh tại Can Lộc, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Trí Lạc chúc mừng và chia sẻ niềm vui với bà con nhân dân thôn Đồng Kim. Đây là nguồn lực từ sự hỗ trợ vì thế đề nghị nhà thầu phát huy tinh thần trách nhiệm, dồn mọi nguồn lực để thực hiện công trình theo đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng. Cùng với đó, người dân trong thôn cần phát huy vai trò giám sát cộng đồng đồng nhằm đảm bảo đúng với thiết kế, công năng sử dụng của công trình. Đây là quyền lợi của người dân và cũng là sự tri ân đối với các nhà tài trợ.

Cũng trong sáng nay(8/1), công trình nhà văn hóa thôn Minh Vượng xã Vượng Lộc cũng được khởi công. Công trình  được thiết kế 1 tầng với diện tích gần 285m2 gồm không gian để trống để làm nơi vui chơi, giải trí  cho người già, trẻ em. Khi xảy ra mưa lũ, đây là nơi cất giữ đồ đạc cho người dân và là nơi trú ẩn cho gia súc, gia cầm. Tổng nguồn vốn đầu tư hơn 2 tỷ đồng.  Nguồn vốn do các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong toàn quốc hỗ trợ.

Phương Nga – Minh Đông/Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc - tỉnh Hà Tĩnh (hatinh.gov.vn)