Sở Y tế kiểm tra hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Can Lộc

Thứ năm - 13/05/2021 09:04
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Đoàn công tác của Sở Y tế Hà Tĩnh do Phó Giám đốc Nguyễn Lương Tâm làm trưởng đoàn vừa đi kiểm tra việc thực hiện các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Khu cách ly tập trung của huyện Can Lộc ( tại trụ sở UBND xã Tiến Lộc cũ), Trung tâm y tế huyện và việc thực hiện cách ly tại nhà của một số hộ dân trên địa bàn. Dự và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Dũng và các đồng chí trong Thường trực BCĐ phòng chống dịch Covid- 19 của huyện.

Đoàn đi kiểm tra tại khu cách ly tập trung huyện Can Lộc

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Can Lộc, trên địa bàn huyện hiện có tổng số cách ly và theo dõi sức khỏe là 354 trường hợp. Trong đó, cách ly tại cơ sở y tế 4, cách ly tại nhà 195, theo dõi sức khỏe tại nhà 155 trường hợp. Lấy mẫu xét nghiệm 316 trường hợp, đã có kết quả âm tính 131 trường hợp.

Qua kiểm tra tại Khu cách ly tập trung cho thấy, công tác phòng chống dịch Covid-19 được huyện Can Lộc thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ. Các ban ngành liên quan đãchuẩn bị điều kiện để phục vụ khu vực cách ly, sẵn sàng trước mọi tình huống xảy ra. Số lượng tiếp nhận tại Khu cách ly tối đa 120 người.

Tại Trung tâm y tế huyện, tất cả những người khi vào bệnh viện phải thực hiện khai báo y tế, rửa tay khử khuẩn, đeo khẩu trang. Đồng thời quán triệt quy định nghiêm ngặt đối với các trường hợp bệnh nhân điều trị nội trú và người nhà chăm sóc bệnh nhân.

Đoàn công tác làm việc với Ban chị đạo phòng chống dịch huyện Can Lộc

Tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Can Lộc, Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Lương Tâm đánh giá cao công tác phòng chống dịch của huyện Can Lộc. Đồng chí yêu cầu thời gian tới huyện Can Lộc tiếp tục kiểm tra, rà soát kỹ kịch bản, các tình huống phát sinh để chủ động triển khai biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm cho ngày bầu cử diễn ra an toàn, dân chủ, đúng luật. Phát huy vai trò tổ xung kích thôn, tổ dân phố nhằm thực hiện việc giám sát, phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, người đi từ vùng dịch về, các trường hợp liên quan tới ca bệnh dương tính để có phương án xử lý kịp thời theo quy định....

Theo Ngọc Điệp – Việt Thắng/canloc.hatinh.gov.vn