Thị trấn Đồng Lộc ra quân giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông

Thứ tư - 09/12/2020 03:00
Để đảm bảo an toàn giao thông, lập lại trật tự, mỹ quan đô thị, sáng ngày 9/12/2020, Thị trấn Đồng Lộc tổ chức ra quân giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông trên địa bàn.

Trước đó, UBND thị trấn Đồng Lộc đã chỉ đạo tăng cường tuyên truyền cho người dân qua hệ thống loa phát thanh, và tuyên truyền lưu động để nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông. Đồng thời tổ chức các hộ ký cam kết tự tháo dỡ phần vi phạm. Vì vậy phần lớn các hộ dân đều tự giác chấp hành. Ông Bùi Văn Mạnh, tổ dân phố Kim Thành cho biết: “Theo quy định gia đình tôi có 1m mái che phải tháo dỡ nhưng gia đình đã tự nguyện tháo dỡ cả mái che với chiều rộng 3m để trả lại hành lang giao thông, đảm bảo đường thông, hè thoáng để thị trấn Đồng Lộc ngày càng phát triển”.

Thị trấn Đồng Lộc giải tỏa hành lang giao thông

Thực hiện giải tỏa triệt để những điểm lấn chiếm hành lang giao thông,  điểm khó làm trước, nên ngay trong buổi đầu ra quân thị trấn Đồng Lộc đã tiến hành giải tỏa khu vực tiếp giáp Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc. Với sự ra quân đồng loạt của các lực lượng chức năng nên các hộ dân đều tự giác chấp hành, phối hợp tháo dỡ mái tôn, ky ốt, chặt hạ cây cối trả lại hành lang giao thông. Ông Nguyễn Bá Tặng, Chủ tịch UBND thị trấn Đồng Lộc cho biết: “Đợt này thị trấn Đồng Lộc tiến hành giải tỏa vi phạm hành lang giao thông tuyến Quốc lộ 15A từ điểm giáp xã Thượng Lộc đến khu Di tích Ngã ba Đồng Lộc và Tỉnh lộ 548 từ điểm giáp xã Trung Lộc đến Ngã ba Khiêm Ích với thời gian dự kiến 2-3 ngày. Đặc biệt, quá trình thực hiện thị trấn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ trực tiếp của Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Công an huyện. Riêng thị trấn Đồng Lộc huy động toàn thể cán bộ, công chức thị trấn, trung đội dân quân tự vệ và các loại phương tiện, máy móc kiên quyết tháo dỡ hơn 80 mái tôn và gần 300 biển quảng cáo của các hộ dân kinh doanh dựng sai quy định, giải tỏa các chướng ngại vật và phát quang hàng chục cây xanh che khuất tầm nhìn người tham gia giao thông”.

Sau khi thực hiện giải tỏa theo kế hoạch, trong thời gian tới thị trấn Đồng Lộc tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự hành lang an toàn giao thông; tăng cường công tác quản lý, giám sát, phối hợp với hộ gia đình ký cam kết, nêu cao ý thức tự giác, không tái lấn chiếm và phát sinh vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, tạo cảnh quan và đảm bảo hành lang an toàn giao thông.

Phương Mai – Thế Thắng/https://canloc.hatinh.gov.vn/