Thôn Làng Lau (Vượng Lộc) đón nhận danh hiệu Khu dân cư NTM kiểu mẫu

Thứ hai - 05/10/2020 09:14
Chiều ngày 04/10, Thôn Làng Lau, xã Vượng Lộc đã long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu”. Đây là khu dân cư thứ 2 trong xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Về dự có đại diện Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh; Phó chủ tịch UBND huyện Bùi Huy Cường, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện uỷ Nguyễn Thị Thanh Hoài; lãnh đạo văn phòng nông thôn mới huyện.

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh chào mừng tại buổi lễ

Sau hơn 1 năm triển khai xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền từ huyện tới cơ sở; sự vào cuộc của địa phương và được Nhân dân đồng tình ủng hộ, Làng Lau đã chính thức hoàn thành các tiêu chí của khu dân cư NTM kiểu mẫu: 100%  trục đường thôn, liên thôn, đường ngõ, xóm được cứng hóa; 2 bên đường được trồng cây xanh, cây cảnh các loại; 300 chậu hoa giấy; xây dựng 6/6 km mương rãnh thoát nước nội thôn. Hệ thống  điện chiếu sáng đảm bảo, trong đó lắp mới 16 bóng đèn cao áp 50W dọc đường quốc lộ 1A.  Xây dựng thêm 10 vườn mẫu đạt chuẩn, 100% hộ gia đình chỉnh trang vườn nhà, tường rào, cổng ngõ sạch sẽ.

Các đại biểu và đông đảo Nhân dân Làng Lau vui mừng phần khởi tham dự buổi lễ

Tất cả các hộ trong thôn có nhà ở đạt tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng; thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 50 triệu đồng/người/năm. Nhà văn hóa, khu thể thao hoạt động hiệu quả. Thôn chỉ còn 2,9% hộ nghèo. Thôn được công nhận danh hiệu “Thôn văn hóa 5 năm liền”; hơn 96% hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa. Ngoài ra, 100% hộ dân trong xóm được sử dụng nước hợp vệ sinh. Rác thải được thu gom, xử lý tại các điểm thu gom. Định kỳ hằng tháng, nhân dân tổ chức lao động vệ sinh môi trường, trồng cây xanh tại nhà văn hóa, các trục đường làng, ngõ xóm… Bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên.

Với những kết quả đạt được, trên cơ sở kết quả thẩm định, xác nhận hoàn thành các tiêu chí của Văn phòng Điều phối chương trình NTM tỉnh, thôn Làng Lau được UBND huyện Can Lộc ra Quyết định công nhận đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020 – Đây cũng là khu dân cư  thứ 2 của xã được công nhận danh hiệu này.

Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Huy Cường phát biểu chúc mừng tại buổi Lễ

Trưởng BTG Huyện ủy Nguyễn Thị Thanh Hoài và PCT UBND huyện Bùi Huy Cường trao Bằng công nhận và tặng hoa chúc mừng cán bộ và Nhân dân Thôn Làng Lau

Với việc cán đích Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu  là niềm vinh dự và tự hào, tạo đà cho cán bộ và nhân dân thôn Làng Lau tiếp tục hành trình xây dựng thôn nông thôn mới nâng cao. Đây là yếu tố quan trọng góp phần vào việc xây dựng xã Vượng Lộc đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Theo Minh Đông – Quốc Huy/canloc.hatinh.gov.vn