Thường trực Huyện ủy họp rà soát công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ năm - 07/05/2020 00:29
Thường trực Huyện ủy vừa tổ chức họp Tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 để soát xét các nội dung công việc đã triển khai và bàn một số nội dung trọng tâm công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện thời gian tới. Đồng chí Đặng Trần Phong - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, các thành viên Tiểu ban phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện báo cáo tiến độ và kết quả triển khai thực hiện. Theo đó, thời gian qua, cùng với triển khai các nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19, các thành viên đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai các nội dung phù hợp. Về công tác tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tham mưu xây dựng và triển khai các kế hoạch, công văn về công tác tuyên truyền; phối hợp với Phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Truyền thông định hướng, phân công cán bộ bám sát cơ sở để hướng dẫn công tác tuyên truyền về Báo cáo chính trị cũng như công tác chuẩn bị các điều kiện cho đại hội tại các xã, thị trấn. Riêng thị trấn Nghèn - với vị trí là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của huyện đã có những đổi mới trong công tác tuyên truyền, cổ động; thiết kế thử nghiệm hệ thống treo cờ tại tuyến đường Quốc lộ 1A qua trung tâm thị trấn; chỉ đạo các khối phố treo cờ pano áp phích, tạo khí thế sôi nổi, phấn khởi trong toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Đối với bộ phận khánh tiết, hậu cần, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn Đại hội cũng đã xây dựng kế hoạch cụ thể và triển khai thực hiện; phân công nhiệm vụ cho các thành viên căn cứ chức năng, nhiệm vụ và nội dung đã triển khai xây dựng phương án tổ chức thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau Đại hội theo nhiệm vụ đã phân công, chỉ đạo đơn vị mình phụ trách thực hiện đảm bảo đầy đủ các nội dung theo kế hoạch. Công tác thi đua, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo, giám sát cứu trợ dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn đang tích cực được triển khai thực hiện hiệu quả.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Đặng Trần Phong - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các thành viên Tiểu ban phục vụ trong việc chuẩn bị các điều kiện về công tác tuyên truyền cho Đại hội; công tác chuẩn bị về khánh tiết, hậu cần, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn Đại hội đến thời điểm này. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh: Căn cứ vào nhiệm vụ đã phân công, các thành viên triển khai thực hiện nhiệm vụ từng mảng theo kế hoạch. Đặc biệt, bộ phận tuyên truyền cần chỉ đạo các thành viên bám sát cơ sở, hướng dẫn đảng bộ các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, cổ động trực quan và trên hệ thống loa truyền thanh, gắn với kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phối hợp với các cơ quan báo chí của Trung ương và tỉnh đăng, phát các bài viết, phóng sự về thành tựu kinh tế - xã hội trong nhiệm kỳ Đại hội. Tập trung xử lý dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tố cáo trước Đại hội. Bộ phận khánh tiết, hậu cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện như trang trí khánh tiết, hội trường, loa máy, khẩu hiệu, các báo cáo tại Đại hội và chuẩn bị đầy đủ kinh phí phục vụ để Đại hội được thành công tốt đẹp; xem xét kịch bản, hình thức màn chào mừng của các em thiếu niên nhi đồng. MTTQ và các tổ chức đoàn thể triển khai phong trào thi đua chào mừng Đại hội phù hợp với tình hình thực tiễn, thiết thực và mang tính lan tỏa; bộ phận y tế  đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phân công túc trực tại Đại hội khi có vấn đề cần xử lý. Công an huyện chỉ đạo công an các xã, thị trấn tăng cường nắm bắt tình hình, tuần tra thường xuyên để xử lý ngay các vấn đề phát sinh từ cơ sở.

Theo Ngọc Anh - Quốc Huy/canloc.hatinh.gov.vn