Thường trực Huyện ủy họp triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới

Chủ nhật - 17/05/2020 09:41
Thường trực Huyện ủy vừa tổ chức họp triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Tham dự cuộc họp có các đồng chí trưởng, phó đoàn công tác, các tổ công tác chỉ đạo, kiểm tra giám sát cơ sở; lãnh đạo một số phòng ban liên quan cùng Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Đồng chí Đặng Trần Phong – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại cuộc họp, các đại biểu tham dự đã được nghe báo cáo nhanh về công tác đại hội Đảng bộ tại các cơ sở; đánh giá bước đầu về sản xuất vụ Xuân và chuẩn bị công tác triển khai sản xuất Hè thu; công tác chuẩn bị đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXXVI. Theo đó, tính đến ngày 12/5/2020, với sự chỉ đạo quyết liệt của Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy Can Lộc, 100% đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Can Lộc đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025. Trong đó có 02 Đảng bộ đại hội điểm của huyện và tỉnh (Thượng Lộc và Đồng Lộc) đã tiến hành trong tháng 3. Qua báo cáo của các đoàn công tác, 38 đảng bộ, chi bộ tổ chức Đại hội đảm bảo đúng quy định của Điều lệ Đảng, bầu BCH đảm bảo đúng định hướng, cơ cấu, tỷ lệ trẻ, tỷ lệ nữ; thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ.

Về tiến độ vụ Xuân 2020, đến nay toàn huyện thu hoạch được trên 75% diện tích; dự kiến năng suất lúa bình quân  đạt trên 58,58 tạ/ha, cao nhất từ trước đến nay và cao hơn vụ Xuân 2019 là 3,33 tạ/ ha. Hiện huyện đang đôn đốc thu hoạch nhanh gọn lúa vụ Xuân, tổ chức triển khai làm đất, kịp thời gieo cấy lúa Hè thu đúng thời vụ, kết thúc gieo cấy trước 10/6/2020. Công tác chào mừng đại hội Đảng bộ huyện tiếp tục thực hiện có hiệu quả bằng các phần việc, công trình chào mừng thiết thực.

Cuộc họp cũng dành phần  lớn thời gian để các đại biểu tham dự tập trung thảo luận, phân tích những mặt tồn tại hạn chế và đề xuất  tháo gỡ, khắc phục khó khăn, phương hướng trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Đặng Trần Phong – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các đại biểu tham dự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ chuyên môn theo kế hoạch. Trước mắt, tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như : kiểm tra, đôn đốc các địa phương tập trung thu hoạch nhanh gọn lúa, rau màu vụ Xuân; triển khai sản xuất vụ Hè Thu theo đúng lịch thời vụ;  đảm bảo đê điều, công trình thủy lợi đủ nước phục vụ cho sản xuất; tiếp tục triển khai tiêm phòng gia súc gia cầm theo quy định; tập trung sửa chữa các tuyến đường hư hỏng và thường xuyên kiểm tra xe quá tải trên địa bàn; đặc biệt  kiểm tra hệ thống truyền thanh trực tiếp tới cơ sở; tích cực, chủ động về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXXVI theo kế hoạch thành công tốt đẹp.

Ngọc Anh – Quốc Huy/ https://canloc.hatinh.gov.vn/