Thường trực Huyện ủy làm việc với MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội

Thứ ba - 13/04/2021 08:47
Chiều nay (ngày 12/4), Thường trực Huyện ủy vừacó buổi làm việc với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện để nghe báo cáo tình hình kết quả hoạt động thời gian qua và định hướng nhiệm vụ thời gian tới. Đồng chí Võ Xuân Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì buổi làm việc.

Toàn cảnh Hội nghị

Theo báo cáo của Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể huyện: Trong quý I năm 2021, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao và đạt được nhiều kết quả tích cực. Tập trung tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết, kế hoạch của MTTQ và các đoàn thể tới thành viên, hội viên và nhân dân, đặc biệt là tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Công tác nắm tình hình Nhân dân, phản ánh kịp thời những tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của Nhân dân đến cấp ủy, chính quyền được thực hiện tốt, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, hội viên và nhân dân. Nhất là công tác vì người nghèo và các hoạt động ASXH được thực hiện hiệu quả. Qúy I, số tiền MTTQ đã trích và xâu nối kêu gọi hỗ trợ  1.445 tỷ đồng;  tập trung khảo sát, đôn đốc các xã, thị trấn khởi công 48 nhà ở đợt 1 theo QĐ 22 của Ban chỉ đạo Tỉnh ; Phát động cuộc thi “ Duyên dáng áo dài qua ảnh” với 450 thí sinh tham gia cấp huyện. Huy động hơn 5.000 lượt ĐVTN tham gia 50 đợt tình nguyện xây dựng NTM, đô thị văn minh; triển khai xây dựng 98 đường cờ thanh niên trị giá 420 triệu đồng. Triển khai cài đặt quản lý 3.263 đoàn viên công đoàn , đạt tỷ lệ 97%.

Bên cạnh những kết quả đạt được, các đại biểu tham dự cũng dành phần lớn thời gian tập trung thảo luận chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần sớm được khắc phục, trong đó nhấn mạnh tới tính chủ động, nhạy bén trong tham mưu, tổ chức triển khai nhiệm vụ, xây dựng, nhân rộng mô hình ở một số đoàn thể, cơ sở chưa phát huy. Một số phong trào thi đua hiệu quả chưa rõ nét, thiếu tính bền vững.Công tác phối hợp giữa MTTQ với các đoàn thể, chính quyền và giữa các đoàn thể với nhau chưa thường xuyên…

Đồng chí Võ Xuân Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Võ Xuân Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao những cố gắng, nổ lực và kết quả đạt được trong công tác của Mặt trận, đoàn thể huyện trong thời gian qua. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Mặt trận các đoàn thể huyện, trước mắt là tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 . Các đơn vị trong Khối tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, tích cực, sáng tạo, bám sát cơ sở, nâng cao hiệu quả công tác tham mưu, phối hợp tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân hưởng ứng, thực hiện có hiệu quả các chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước. Huy động nguồn lực, sức lực, trí tuệ để thực hiện các nhiệm vụ chính trị; tăng cường triển khai các giải pháp nắm bắt tình hình tư tưởng nhân dân, kịp thời tham mưu cho huyện chỉ đạo giải quyết triệt để các vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở; đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Theo Ngọc Anh – Minh Đông/canloc.hatinh.gov.vn